Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo VTC: Xe tải đè chết 5 người ở Hải Dương: Bộ trưởng GTVT yêu làm rõ thông tin ô tô mất phanh

Về việc tài xế khai xe tải mất phanh dẫn đến tai nạn khiến 5 người chết, Bộ tưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/xe-tai-de-chet-5-nguoi-o-hai-duong-bo-truong-gtvt-yeu-lam-ro-thong-tin-o-to-mat-phanh-d488494.html

Video: Kinh hoàng giây phút xe tải lật đè vào đoàn người đang chờ qua đường ở Hải Dương

Liên quan đến 3 vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện Kim Thành (Hải Dương) vào sáng 23/7 khiến 7 người chết, trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân có người chết và bị thương.

Bộ trưởng GTVT đề nghị Ban ATGT tỉnh, huyện phối hợp với Cục CSGT đường bộ - đường sắt kiểm tra tất cả các dấu hiệu liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của 3 vụ tai nạn.

Ông Thể yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra ngoài hiện trường kết hợp camera an ninh và của người dân để xác định rõ nguyên nhân các xe va chạm với nhau ở các ngã giao và bên đường. Đồng thời, lực lượng công an cần kiểm tra tinh thần các lái xe khi vi phạm như nồng độ cồn, ma túy… để xem khi va chạm, tình trạng lái xe thế nào, có đảm bảo an toàn hay không.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiểm tra và nghe báo cáo tại hiện trường vụ tai nạn.

Bộ trưởng Thể cũng đề nghị Ban ATGT các cấp phối hợp với các đơn vị đăng kiểm, kiểm tra các phương tiện, đăng ký, đăng kiểm.

“Theo thông tin ban đầu, tài xế xe tải gây tai nạn làm 5 người chết cho biết, chiếc xe đã bị mất phanh. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ việc này, xem có trách nhiệm của đăng kiểm hay không”, ông Thể nhấn mạnh.

Bộ trưởng GTVT đề nghị lực lượng chức năng lấy thêm thông tin của bà con ở khu vực, vì thời gian xảy ra tai nạn người dân tham gia giao thông đông nên cần lấy thông tin để tìm ra nguyên nhân.

"Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với Ban ATGT kiểm tra tình trạng mặt đường, biển báo, vạch sơn có phù hợp và đảm bảo hay không. Kết hợp tất cả các yếu tố như vậy, chúng ta mới xác định được nguyên nhân chính xác.

Sau khi có kết luận, các cơ quan liên quan xem xét trách nhiệm của người vi phạm để chúng ta có hướng xử lý đúng người, đúng pháp luật. Chúng ta phải coi đây là bài học để quản lý giao thông tốt hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Hiện trường xe tải lật, đè chết 5 người đang chờ sang đường ở Hải Dương.

Cũng theo Bộ trưởng, khu vực huyện Kim Thành thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đây là đoạn đường rất nguy hiểm.

Qua vụ việc này, ông Thể giao Tổng cục Đường bộ phối hợp Ban ATGT các cấp kiểm tra tình trạng biển báo, khảo sát các ngã giao để điều chỉnh xung quanh 2 bên đường cho hợp lý. Các cơ quan hữu quan cần triển khai khắc phục đoạn đường lồi lõm, ổ gà, bố trí thiết bị phản quang ở các điểm trọng yếu, bổ sung gờ giảm tốc…

Dọc theo Quốc lộ 5, những đoạn có mặt bằng nên hình thành các đoạn đường gom để phân làn xe thô sơ và xe cơ giới. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần xem lại số lượng các đường ngang ở Quốc lộ 5 để làm các cầu vượt, cầu mềm cho người đi bộ, nhất là ở điểm có đông dân, nhiều khu công nghiệp…

“Đơn vị đang khai thác Quốc lộ 5 khảo sát toàn bộ các ngã giao, điều kiện giao thông hai bên đường. Sử dụng 800 tỷ đồng mà chúng ta bố trí cho Quốc lộ 5 đảm bảo hợp lý. Cần phải xem xét số lượng các đường ngang Quốc lộ 5, những đường ngang nào có nhu cầu thực sự, lưu lượng lớn chúng ta có thể sử dụng 800 tỷ đồng này làm cầu vượt, cầu mềm cho người đi bộ để họ tham gia giao thông qua một cách an toàn nhất.

Qua sự việc xảy ra ở Quốc lộ 5, tôi yêu cầu Tổng cục Đường bộ chỉ đạo 4 cục tổng rà soát toàn bộ quốc lộ trên cả nước, nhất là những quốc lộ hiện nay có lưu lượng lớn, có nhiều đô thị, khu công nghiệp… điều chỉnh cắm biển báo, hoặc xây dựng cá đèn tín hiệu, các giải pháp kể cả đường gom, cầu vượt nhắm nâng cao an toàn giao thông cho người dân”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Khoảng 6h ngày 23/7, tài xế H.V.H (SN 1993, trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) lái xe tải BKS 29H-150.97 trên Quốc lộ 5 theo hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Khi đến Km63+500 thuộc xã Cộng Hòa (Kim Thành, Hải Dương), xe tải đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều mô tô và người đang chờ sang đường. Vụ tai nạn làm 5 người thiệt mạng tại chỗ và 2 người khác bị thương. Xe ô tô tải và 5 xe máy bị hư hỏng nặng.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Mất phanh, Kim Thành, H.V.H, Quốc lộ 5, Bộ trưởng bộ giao thông vận tải, Nguyễn Văn Thể, Hải Dương, Đè, Cộng hòa, Đăng kiểm, Cầu vượt, Điểm trọng yếu, Xe tải, Tai nạn, Quốc lộ