Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Báo CAND: Nhiều tụ điểm ma túy vùng nông thôn bị triệt xóa

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy ở vùng nông thôn bị triệt xóa. Các vụ bắt giữ xử lý tại các tụ điểm cho thấy tội phạm ma túy ở những nơi này cũng vô cùng tinh vi, xảo quyệt, gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/lan-theo-dau-vet-toi-pham/hai-duong-nhieu-tu-diem-ma-tuy-vung-nong-thon-bi-triet-xoa-557299/

Là đối tượng nghiện ma túy nhiều năm, từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, sau khi ra tù năm 2017, đối tượng Nguyễn Văn Khương, SN 1976, trú tại thôn Trung Tuyến, xã Bình Dân, huyện Kim Thành lại tiếp tục hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tham gia đắc lực với Khương còn có một con nghiện khác là Quán Văn Thắng, SN 1988, trú tại thôn Văn Thọ, xã Đại Đức, huyện Kim Thành.

Đối tượng Nguyễn Văn Khương và Quán Văn Thắng cùng tang vật.

Đầu tháng 8-2019, cả Khương và Thắng đều đã bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, trong đó Khương đóng vai trò điều hành, chỉ đạo, còn Thắng đóng vai trò kiểm soát, bán ma túy cho các con nghiện khi có nhu cầu.

Trung tá Nguyễn Thiện Toàn, Phó đội trưởng đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Nói về phương thức thủ đoạn hoạt động của hai đối tượng trong tụ điểm này, Trung tá Nguyễn Thiện Toàn, Phó đội trưởng đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết: Nhà của đối tượng Khương được xây dựng tường bao kiên cố có dây thép gai xung quanh. Các khu vực đều được trang bị camera theo dõi, ngoài ra còn nuôi rất nhiều chó giữ, việc mua bán được thực hiện qua một lỗ nhỏ của tường bao… Qua hệ thống camera khi thấy thực an toàn hoặc nhận thấy các con nghiện quen biết đến mua chúng mới thực hiện việc giao bán…

Trước đó trên địa bàn Thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, một tụ điểm phức tạp về ma túy do Phạm Văn Dũng, sinh năm 1980 cũng từng có nhiều tiền án, tiền sự cầm đầu cũng đã bị bắt giữ.

Ngoài việc nuôi nhiều chó giữ để canh trừng, đối tượng Dũng còn trang bị rất nhiều hung khí, vũ khí nguy hiểm như dao kiếm, súng, lựu đạn. Hoạt động của tụ điểm này đã gây bức xúc lo lắng trong nhân dân, vì tại đây, nhiều đối tượng đến mua ma túy còn dọa nạt, thách thức người dân địa phương. Sự manh động, liều lĩnh của Dũng và các đối tượng đến mua ma túy cũng gây không ít khó khăn cho việc bắt giữ.

Đối tượng Phạm Văn Dũng, SN 1980 trú tại Thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

"Lợi dụng việc giao bán giữa đối tượng Dũng và con nghiện các mũi trinh sát đã ập vào bắt giữ, tuy nhiên khi phát hiện có lực lượng vây bắt, đối tượng vừa chay, vừa kêu và lấy hung khí chống trả chúng tôi…Sau khi khám xét ngoài ma túy thu được chúng tôi còn thu giữ được nhiều súng và đao kiếm các loại để trong nhà của Dũng…." Trung tá Khúc Thái Thập, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương cho biết.

Tang vật, hung khí thu giữ được trong vụ án.

Thời gian gần đây, trước sự truy lùng gắt gao của lực lượng Công an, các đối tượng tội phạm về ma túy đã có xu hướng chuyển địa bàn hoạt động về các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa gây bức xúc cho người dân địa phương.

Nhưng với quyết tâm không để cho nạn ma túy xâm nhập vào cộng đồng, các lực lượng chức năng đã và đang tiếp tục đấu tranh quyết liệt nhằm triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy ở tất cả các địa bàn kể cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhằm tiếp tục duy trì đảm bảo ANTT, đồng thời đem lại lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Văn Tú

Tìm kiếm:✨

  • Gia Lương, Nguyễn Văn Khương, Triệt, Tụ điểm, Văn Thọ, Con nghiện, Phạm Văn Dũng, Gia Lộc, Kim Thành, Công an huyện Kim Thành, Xảo quyệt, Đao kiếm, Đại đức, Hung khí, Trung tá, Ma túy, Dây thép gai, Hải Dương, Công an tỉnh Hải Dương, Địa bàn hoạt động