Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo Công Luận: Hà Nội: Mưa dông diện rộng một nạn nhân tử vong vì cây đổ trúng người

Khoảng 16h15 phút, Hà Nội bất ngờ nổi cơn dông lốc, sấm chớp, gió giật mạnh, dù diễn ra chỉ trong khoảng 5p nhưng nhiều tuyến đường của Hà Nội đã trở nên tan hoang, cây đổ ngổn ngang, đã có một nạn nhân tử vong do cây đổ trúng người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/ha-noi-mua-dong-dien-rong-mot-nan-nhan-tu-vong-vi-cay-do-trung-nguoi-post67205.html

Hiện tại đã có một người tử vong do cây đổ trúng người. Ảnh FB Nguyễn Thu Hiên.

Nạn nhân được xác định là là Nguyễn Hữu T. (sinh năm 1993, trú tại Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tử vong vào hồi 17h do một cây si lớn trên đường ven Hồ Tây đổ trúng.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng mây đối lưu trên khu vực các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam đã mở rộng về phía các huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Thanh Trì, Gia Lâm của Hà Nội.

Vùng mây này đã gây mưa rào và dông cho các quận huyện nói trên, sau đó, lan sang ở các quận khác thuộc khu vực trung tâm thành phố.

Một cây xanh lớn đã bị gẫy đổ tại số 10 đường Phạm Ngọc Thạch. Ảnh TL.

Như vậy, chỉ trong buổi chiều ngày hôm nay 29/8 Hà Nội mưa dông đã làm đổ cây trên một số tuyến đường như trước Khách sạn Công Đoàn, Quảng Bá (làm một người tử vong); số 383 Hoàng Quốc Việt, số 300 Cầu Giấy (Cầu Giấy); số 10 Phạm Ngọc Thạch, 159 Hào Nam (Đống Đa); 56 Hoàng Hoa Thám, ngã 3 Phạm Hồng Thái – Châu Long, 34 Hàng Bún (Ba Đình)… gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường.

Không ít người đi xe máy trên đường đã bị gió quật ngã. Một số phải dừng xe chạy vào trú ẩn dưới các mái nhà chắc chắn. Một số nơi đã có hiện tượng cây đổ, do gió quá to một số mái tôn ở bãi trông giữ xe cũng bị tốc mái.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Mây đối lưu, Mưa dông, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Trì, Chương Mỹ, Cây xanh, Gia Lâm, Gió giật, Quận huyện, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Hà Nam, Hưng Yên, Mưa rào, Hải Dương, Cầu Giấy, Lốc