Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo Dân Sinh: Bộ ngoại giao: Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã rời khỏi vùng biển Việt Nam

Chiều ngày 07/8/2019, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/bo-ngoai-giao-nhom-tau-khao-sat-hai-duong-8-da-roi-khoi-vung-bien-viet-nam-d103211.html

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

“Theo thông tin chúng tôi được biết, chiều ngày 07/8/2019, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Các cơ quan chức năng của Việt nam đang tiếp tục theo dõi”.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy vào chiều ngày 08/8/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam của nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc.

“Liên quan đến vấn đề nêu trên, trong những ngày qua, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp ở các cấp và dưới nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam và luôn thể hiện, khẳng định thiện chí, sẵn sàng thông qua trao đổi, đối thoại với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, phát triển tại Biển Đông cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia.

Thanh Nhung

Tìm kiếm:✨

  • Hải Dương 8, Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Lê Thị Thu Hằng, Quyền tài phán, Luật biển, Công ước, Phía đông nam, Chủ quyền, Người phát ngôn, Hải Dương, Tàu, Luật pháp, Biển Đông, Khảo sát, Địa chấn, Bộ ngoại giao, Thiện chí, Thường kỳ, Quan hệ hữu nghị