Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Báo DĐDN: Nỗi lo thiếu lao động luôn thường trực

Tỉnh Hải Dương đang phát triển mạnh các khu, cụm công nghiệp, tuy nhiên nguồn nhân lực trên địa bàn đang rất thiếu và yếu, các doanh nghiệp đều phải đào tạo lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/noi-lo-thieu-lao-dong-luon-thuong-truc-155030.html

Được biết, nhiều doanh nghiệp phải lên tận các tỉnh miền núi để tuyển dụng nhưng cũng rất khó khăn.

Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Hải Dương hiện có nhiều doanh nghiệp may mặc lớn, là ngành sử dụng rất nhiều lao động. Điều đó cũng dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp về tuyển dụng công nhân và chi phí nhân công. Các cấp, ngành liên quan cũng cần nắm bắt tình hình thực tiễn này để có định hướng trong thu hút đầu tư. Bài toán đặt ra là khi thiếu hụt lao động thì tỉnh cần phải có những phương án đào tạo và cân đối như một nguồn tài nguyên trong quy hoạch.

Đối với Công ty TNHH May TBT (xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, Hải Dương) hiện có 2 nhà máy đang hoạt động, doanh nghiệp đang sử dụng 500 lao động địa phương. Tuy lĩnh vực may mặc là dễ đào tạo nhưng chúng tôi cũng đang thiếu về số lượng lao động. Doanh nghiệp cũng đang loay hoay và buộc phải hướng tới giải pháp đầu tư công nghệ tiên tiến để giảm lao động.

Nguyễn Hà ghi

Lê Viết Thụ - Giám đốc Công ty TNHH May TBT

Tìm kiếm:✨

  • Cụm công nghiệp, May mặc, Nỗi lo, Thanh Hải, Hải Dương, Nguồn tài nguyên, Tuyển dụng, Nhân công, Thanh Hà, Nguồn nhân lực, Thường trực, Loay hoay, Thiếu hụt, Lao động, Miền núi