Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Gia Đình VN: Phá đường dây mang thai hộ có giá lên tới 550 triệu đồng mỗi lần

Công an đã tiến hành điều tra, bắt giữ 3 đối tượng để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại từ tin nhắn qua Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/pha-duong-day-mang-thai-ho-co-gia-len-toi-550-trieu-dong-moi-lan-d147093.html

Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP. Hà Nội) vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm: Hoàng Huy Quang (SN 1976, trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Trước đó, nhận được thông tin qua Facebook của người dân về nghi vấn có đường dây "đẻ thuê" trái pháp luật tại địa bàn quận Hà Đông, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP. Hà Nội) đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ.

Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây "đẻ thuê" (Ảnh: CA).

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do thấy nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các trên địa bàn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn trực tiếp những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Huy Quang, Phạm Thiên Thuấn, Vũ Thị Liễu, Quang Hưng, Thai đôi, Ninh Giang, Đường dây, Mang thai, Định Công, Trót lọt, Ăn ở, Cảnh sát hình sự, Hoàng Mai, Hải Dương, Trú tại, Nuôi dưỡng, Đối tượng, Nhu cầu, Phúc La, Tài liệu