Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo Một Thế Giới: Vụ đỗ xe máy chặn đường ô tô ở Vĩnh Phúc: Chúng tôi chỉ xin đường 5-10 phút!

'Hôm 25.8.2019 diễn ra sự kiện 2 năm thành lập câu lạc bộ xe máy ở Vĩnh Phúc và các thành viên xin đường cho đoàn đi qua vỏn vẹn 5-10 phút!'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/vu-do-xe-may-chan-duong-o-to-o-vinh-phuc-chung-toi-chi-xin-duong-5-10-phut-120015.html

Hôm qua, dân mạng sôi sục vì clip nhóm thanh niên ngang nhiên đỗ xe máy chặn đường ô tô và các phương tiện khác để di chuyển qua ngã 3 ở Vĩnh Phúc

Cụ thể hơn, hai xe máy được đặt chắn giữa đường để các thành viên trong nhóm lần lượt đi qua như phương tiện được ưu tiên. Các ô tô và xe máy phải chờ các nhóm này đi gần hết rồi mới di chuyển được.

Dân mạng bức xúc với hành vi cản trở giao thông, xem "đường này là của bố mày" và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhóm này.

Nhóm thanh niên đi dự sự kiện thành lập câu lạc bộ xe máy đỗ xe giữa đường gây bức xúc.

Mới đây, P.T - người đứng đầu một câu lạc bộ xe máy miền Bắc đã lên tiếng về chuyện này. P.T cho biết hôm 25.8.2019 diễn ra sự kiện 2 năm thành lập câu lạc bộ ở Vĩnh Phúc và các thanh niên trong clip xin đường cho đoàn đi qua vỏn vẹn 5-10 phút!

P.T khẳng định các thành viên câu lạc bộ đã sai về luật giao thông, nhưng về lý thì có xin đàng hoàng để mọi người đi qua.

Anh ta thay mặt thành viên trong câu lạc bộ xin lỗi, khẳng định họ không phải đi phượt và mong dân mạng đừng bình luận xỉa xói nữa vì "sai thì đã có pháp luật xử lý".

“Hôm sự kiện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), tôi không đi nhưng có xem qua clip và hỏi các thành viên nên mới dám ghi đôi lời này.

Hôm 25.8.2019 có làm sự kiện 2 năm thành lập club và xin đường mọi người cho đoàn đi qua vỏn vẹn 5-10 phút. Theo luật giao thông, chúng tôi sai. Nhưng về lý, chúng tôi có xin đàng hoàng để mọi người đi qua đỡ gây ách tắc giao thông. Chúng tôi đã xin lỗi.

Hơn nữa, chúng tôi sai đã có pháp luật xử lý chứ cứ thấy mấy người vào trang của tụi mình bình luận này nọ.

Nếu các bạn cảm thấy không hài lòng, không ưng ý thì góp ý. Xong thì thôi chứ không phải bài đăng nào cũng thấy bình luận dạo, trong khi lại là nick ảo, chả thấy mặt mũi đâu. Việc các bạn đang làm có mang lại doanh thu hay gì cho bản thân các bạn?

Ban quản trị đã nhắc nhở và quán triệt tới toàn club miền Bắc. Chúng tôi sai đã xin lỗi rồi. Xin đừng thừa hơi đi bình luận dạo nữa. Thời gian đó để nghỉ ngơi và lo kiếm tiền đi.

Nhấn mạnh chúng tôi là club xe chứ không phải đi phượt, tham gia sự kiện để giao lưu, học hỏi, liên kết tình anh em các tỉnh chứ không phải phượt”, P.T chia sẻ.

Dẫu vậy, nhiều dân mạng cho rằng nhóm thanh niên chả phải nhân vật cấp cao hay quan trọng gì mà có quyền xin đường và ít ai chấp nhận điều này. Bằng chứng là tài xế ô tô quay lại clip trên bức xúc nói: "Lên báo chí mà không chừa. Chúng mày là bố đời đến nơi rồi".

Hôm 21.7 vừa qua, dư luận cũng bất bình với nam thanh niên dừng xe máy chắn ngang đường tại ngã tư Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đứng điều tiết giao thông y như cảnh sát để cả trăm xe khác chạy qua mà không bị cản trở.

Ngày 11.11.2018 xảy ra sự việc tương tự tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương, phường Vị Xuyên, TP Nam Định. Một đoàn phượt đã cử người đến trước, chặn hai đầu không cho các phương tiện khác qua lại.

Nhiều người nghĩ đến trường hợp khẩn cấp, hay các phương tiện ưu tiên nào sắp đến nhưng không phải. Hàng chục xe chở các phượt thủ thoải mái phóng qua. Người dân hai bên đường đã phải chờ đoàn xe này đi hết rồi mới bắt đầu di chuyển.

Mãi đến ngày 10.1.2019, lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông và trật tự TP.Nam Định mới cho biết đã phối hợp với phường Vị Hoàng triệu tập một số người có liên quan đến vụ phượt thủ tự ý chặn ngã tư.

Theo đại diện Đội CSGT và trật tự TP.Nam Định, hành vi chặn xe và điều khiển xe máy thành đoàn của nhóm phượt thủ là vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Với những trường hợp vi phạm đã xác định được, Công an TP Nam Định ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Ngã tư Hiệp Sơn, Phượt, Vĩnh Phúc, Kinh Môn, Chắn ngang, P.T, Giữa đường, Mô tô, Nghị Định 46/2016/NĐ-CP, Cản trở, Y như, Chặn đường, Bất bình, Hải Dương, Video clip, Đi qua, Tài xế, Công an TP Nam Định, Bức xúc, Điều tiết