Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Báo Đời Sống Plus: Chuyển khẩn cấp 200 đơn vị máu cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông tại Hưng Yên

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển 220 đơn vị máu và các chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để cấp cứu các nạn nhân bị TNGT vào rạng sáng nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/chuyen-khan-cap-200-don-vi-mau-cap-cuu-nan-nhan-tai-nan-giao-thong-tai-hung-yen-73416-9.html

sáng nay 27/8/2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã chuyển 220 đơn vị máu và các chế phẩm máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên - nơi có các nạn nhân đang cấp cứu trong vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 27/8 tại Hưng Yên.

Sau hơn một giờ di chuyển, xe vận chuyển máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên - nơi đang cấp cứu các nạn nhân bị tai nạn giao thông. (Ảnh: Hoàng Anh)

Những đơn vị máu ngay lập tức được chuyển vào khu vực lưu trữ trữ để sẵn sàng truyền cho các nạn nhân. Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, trong số 16 nạn nhân nhập viện cấp cứu sáng nay, nhiều nạn nhân bị đa chấn thương rất nghiêm trọng và cần truyền máu để tiến hành phẫu thuật ngay.

Cụ thể như chị Nguyễn Thị T, 44 tuổi (Phù Cừ, Hưng Yên) trong quá trình mổ cấp cứu đã phải truyền 6 đơn vị máu; nạn nhân Nguyễn Vân A, 24 tuổi (Hưng Yên) bị đa chấn thương: gãy xương đùi và cột sống cổ, chảy máu ổ bụng cũng đã được truyền 6 đơn vị máu...

Nạn nhân Nguyễn Thị T, 44 tuổi (Phù Cừ, Hưng Yên) được truyền máu liên tục trong quá trình phẫu thuật sọ não. Ảnh: BVCC

Nạn nhân Nguyễn Vân A, 24 tuổi (Hưng Yên) bị đa chấn thương đang được truyền 2 đơn vị và chế phẩm máu trước khi tiến hành phẫu thuật. Ảnh: BVCC

ThS. Hoàng Nhật Lệ, Phụ trách Khoa Lưu trữ và Phân phối máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Sau khi nhận được tin đề nghị cung cấp máu khẩn cấp từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, ngay lập tức, Viện đã điều xe chuyên dụng vận chuyển trên 220 đơn vị máu đến Hưng Yên để kịp thời cấp cứu cho người bệnh.

Từ đơn vị tiếp nhận máu, chị Nguyễn Thị Nga, Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về hoạt động cung cấp máu kịp thời trong vụ tai nạn nghiêm trọng này nhằm góp phần cứu sống các nạn nhân, nếu không có những đơn vị máu này thì chắc chắn tính mạng của họ sẽ gặp nguy hiểm."

Được biết, năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cung cấp cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên hơn 5.500 đơn vị máu và các chế phẩm máu. Tính riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Viện đã cung cấp hơn 4.000 đơn vị máu và các chế phẩm máu nhằm kịp thời cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân cần máu tại đây.

Trước đó, vào hồi 2h30 sáng sớm nay, 27/8/2019, tại km 24+600, quốc lộ 38B đoạn qua thôn Đoàn Đào (xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) xảy ra vụ TNGT giữa xe container BKS 15C - 009.97 kéo rơmoóc 15A - 046.55 và xe 16 chỗ BKS 29B - 086.89.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách 16 chỗ và xe container tại Hưng Yên. Ảnh: An ninh thủ đô.

Theo đó, hai chiếc xe này đều đi cùng chiều từ phía Hải Dương về TP Hưng Yên. Xe container đi trước, đã giảm tốc độ (do phát hiện sự cố), định tạt vào lề đường phải thì xe 16 chỗ đi sau vượt lên, va chạm vào bên trái đuôi xe container. Hậu quả làm toàn bộ 16 người trên xe 16 chỗ bị thương nghiêm trọng. Tại hiện trường, chiếc xe 16 chỗ bị hư hỏng nặng. Lực lượng chức năng đã test nhanh ma túy và nồng độ cồn với hai lái xe, kết quả đều âm tính.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Giám đốc Sở GTVT, Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo giải quyết hiện trường và tổ chức thăm hỏi nạn nhân bị thương.

Vương Tuấn - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn Đào, Phù Cừ, Km 24+600, Thôn Đoàn Đào, Quốc lộ 38B, Hoàng Nhật Lệ, Nguyễn Thị T, Xe container, Hưng Yên, Chế phẩm, Xe khách, THS, Âm tính, Truyền Máu Trung Ương, Viện Huyết Học, Truyền máu, Nồng độ cồn, UBND tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Tai nạn giao thông