Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật VN: Nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rời khỏi vùng biển Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều nay (8/8) cho biết, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/trong-nuoc/nhom-tau-hai-duong-8-cua-trung-quoc-da-roi-khoi-vung-bien-viet-nam-465508.html

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 8/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về tình hình nhóm tàu khảo sát của Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Theo thông tin chúng tôi được biết, chiều ngày 7/8, nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn và rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam được xác định theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982”.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, những ngày qua, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp ở các cấp và dưới nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

"Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam. Việt Nam cũng luôn thể hiện thiện chí, sẵn sàng thông qua đối thoại, trao đổi với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển tại Biển Đông", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán như đã xác lập tại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Hà Dung

Loading...

Tìm kiếm:✨

  • Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Lê Thị Thu Hằng, Quyền tài phán, Luật biển, Bộ ngoại giao Việt Nam, Công ước, Phía đông nam, Chủ quyền, Người phát ngôn, Hải Dương, UNCLOS, Tàu, Luật pháp, Biển Đông, Khảo sát, Hà Dung, Bộ ngoại giao, Địa chấn, Thiện chí