Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật VN: Phá đường dây 'đẻ thuê' 400 - 550 triệu đồng tại Hà Nội

Các đối tượng tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tin-nong/pha-duong-day-de-thue-400-550-trieu-dong-tai-ha-noi-467426.html

Ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ, khởi tố. Ảnh: Dân trí.

Công an Hà Nội mới khởi tố Hoàng Huy Quang (SN 197, trú tại tổ 40, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Thiên Thuấn (SN 1976, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) và Vũ Thị Liễu (SN 1990, trú tại Quang Hưng, Ninh Giang, Hải Dương) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Thông tin ban đầu, do thấy nhiều người có nhu cầu nhờ mang thai hộ nên hàng ngày Quang thường đến chuyên khoa về hiếm muộn của các Bệnh viện Đa Khoa 16A Hà Đông, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội để tìm hiểu và làm quen với những người có nhu cầu nhờ mang thai hộ.

Quang cũng chỉ đạo Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội tìm những phụ nữ muốn mang thai hộ, thỏa thuận giá từ 200 triệu đến 220 triệu đồng. Những người này được kiểm tra sức khỏe, đưa về nhà trọ, nuôi dưỡng và chăm sóc miễn phí.

Các đối tượng sau đó đã tuyển chọn những người phụ nữ trẻ có khả năng mang thai hộ trên mạng xã hội rồi đưa về nhà trọ tại ngõ Chùa (Phúc La, Hà Đông) để nuôi dưỡng, cho ăn ở. Mỗi trường hợp nhờ mang thai hộ phải trả chi phí cho Quang là 400 triệu đến 550 triệu đồng, nếu mang thai đôi phải trả thêm đến 50 triệu đồng.

Với những nam giới đơn thân muốn có con, nhóm Quang tăng thêm 10 triệu đồng.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 4/2019 đến nay, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 5 - 6 vụ mang thai hộ vì mục đích thương mại, hưởng lợi hàng trăm triệu đồng.

Nội dung 1

P. Luật (tổng hợp)

Loading...

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Huy Quang, Phạm Thiên Thuấn, Vũ Thị Liễu, Quang Hưng, Thai đôi, Ninh Giang, Mang thai, Định Công, Trót lọt, Ăn ở, Hoàng Mai, Công an thành phố hà nội, Hải Dương, Khởi tố, Trú tại, Nuôi dưỡng, Lên mạng, Phúc La, Đối tượng, Hưởng lợi