Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo Thanh Niên: Điểm chuẩn ngành y khoa trường y dược phía Bắc có nơi tăng gần 3 điểm

Điểm chuẩn ngành y khoa của các trường đại học: Y Hà Nội, Y dược Thái Bình, Kỹ thuật y tế Hải Dương và Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội tăng từ khoảng 1,5 đến gần 3 điểm so với năm ngoái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/giao-duc/diem-chuan-nganh-y-khoa-truong-y-duoc-phia-bac-co-noi-tang-gan-3-diem-1112592.html

Điểm chuẩn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của Trường đại học Y Hà Nội - Ảnh Quý Hiên chụp tài l iệu

Tối qua, 8.8, sau khi hệ thống lọc ảo của Bộ GD-ĐT chạy phiên cuối cùng, Trường đại học Y Hà Nội, Trường đại học Y dược Thái Bình, Trường đại học kỹ thuật y tế Hải Dương, Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019.

Theo đó, điểm chuẩn các cơ sở đào tạo y dược này nhìn chung đều tăng, đặc biệt là với ngành y khoa - điểm chuẩn đều tăng từ khoảng 1,5 đến gần 3 điểm.

Trường đại học Y Hà Nội: điểm chuẩn ngành y khoa của trường năm nay là 26,75, tăng 2 điểm so với năm ngoái (là 24,75), y khoa phân hiệu Thanh Hóa là 24,3, tăng hơn 2 điểm so với năm ngoái (22,1). Cụ thể điểm chuẩn từng ngành của Trường đại học Y Hà Nội như sau:

Trường đại học Y Hà Nội lưu ý, thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn thì phải đạt tiêu chí phụ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng (TTNV).

Trường đại học Y dược Thái Bình: Điểm chuẩn ngành y khoa của trường năm nay là 24,6 (năm ngoái là 22,7 điểm); dược học 22,75 điểm (năm ngoái là 21,55 điểm). Cụ thể điểm chuẩn từng ngành như sau:

Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương: Điểm chuẩn ngành y khoa của trường năm nay là 23,25 điểm (năm ngoái là 21,9). Cụ thể điểm chuẩn từng ngành như sau:

Khoa Y dược Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi có điểm chuẩn ngành y khoa tăng nhiều nhất trong số các đơn vị nói trên. Điểm chuẩn ngành y khoa của khoa này năm nay là 25,6 điểm, chỉ thấp hơn điểm chuẩn ngành y khoa học tại Hà Nội của Trường đại học Y Hà Nội.

Năm ngoái điểm chuẩn ngành y khoa của khoa này chỉ 22,75 điểm, nghĩa là điểm chuẩn năm nay tăng 2,85 điểm so với năm ngoái. Điểm chuẩn từng ngành của Khoa Y dược như sau:

Quý Hiên

Tìm kiếm:✨

  • Điểm chuẩn, Đại học y hà nội, , Tuyển sinh, Y dược, Đại học, Thí sinh, Năm 2019, Đại học kỹ thuật y tế hải dương, Y khoa, Xét tuyển, Hệ chính quy, Đại học quốc gia hà nội, Đại học kỹ thuật, Dược học, Lọc, Phân hiệu, Bộ giáo dục và đào tạo, Ảo