Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Báo VietnamNet: Tàu Trung Quốc dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chất ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/tau-trung-quoc-dung-hoat-dong-o-vung-dac-quyen-kinh-te-cua-viet-nam-557217.html

XEM CLIP:

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết diễn biến mới nhất về hoạt động của nhóm tàu Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo người phát ngôn, chiều qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chất ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía đông nam Việt Nam được xác định theo Công ước của LHQ về Luật Biển 1982. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi.

Bà Hằng nhấn mạnh, những ngày qua, Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp các cấp với nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về Luật Biển 1982.

“Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam. Việt Nam luôn thể hiện thiện chí sẵn sàng thông qua đối thoại trao đổi với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển tại Biển Đông, cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia”, người phát ngôn khẳng định.

Về hoạt động trên khu vực Biển Đông của tàu sân bay Mỹ, người phát ngôn cho biết, Việt Nam nhiều lần khẳng định tôn trọng quyền tự do, an ninh an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế. Duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo tự do hàng hải hàng không ở Biển Đông trên tinh thần thượng tôn pháp luật là lợi ích chung của cộng đồng quốc tế.

Thái An - Đức Yên

Tìm kiếm:✨

  • Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Lê Thị Thu Hằng, Quyền tài phán, Luật biển, Công ước, , Phía đông nam, Chủ quyền, Người phát ngôn, Hải Dương, Biển Đông, Tàu, Luật pháp, Bộ ngoại giao, Khảo sát, Thiện chí, Liên hợp quốc, Hòa bình