Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019

Báo VNEWS: Đò xuống cấp vẫn chở khách qua sông

Mặc dù đã bị chính quyền cấm hoạt động do tình trạng xuống cấp, đò Cổ Lôi (xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) vẫn thường xuyên chở khách ngang sông, gây mất an toàn cho người và phương tiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/do-xuong-cap-van-cho-khach-qua-song

Đò Cổ Lôi, xã Vạn Phúc được cấp phép hoạt động chở người và xe đạp qua sông Cửu An đến tháng 5/2019. Nhận thấy chiếc đò đã bị xuống cấp không đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nên chính quyền địa phương đã cấm hoạt động của đò này. Đò được làm bằng sắt, chèo tay, hệ thống phao cứu sinh không có trên đò.

Tuy nhiên, bất chấp sự an nguy của hành khách, người chèo đò vẫn chở cả xe máy, xe đạp và người qua sông hàng ngày ở đây.

Mặc dù chính quyền xã cũng thường xuyên cử người giám sát, thế nhưng việc đi qua sông gần hơn đi đường vòng nên nhiều người dân vẫn lựa chọn đò làm phương tiện đi lại.

Để đảm bảo người dân đi lại qua đò an toàn, chính quyền địa phương sẽ có phương án cụ thể trong sửa chữa, nâng cấp chiếc đò này trước ngày 15/9 và tiếp tục cấp phép cho đò hoạt động phục vụ nhân dân qua lại nơi đây. Tuy nhiên, trong thời gian chờ sửa chữa, chính quyền địa phương cần kiên quyết xử lý tình trạng tự ý chở khách qua sông, hạn chế những sự cố đáng tiếc cho người và phương tiện khi qua sông./.

Tìm kiếm:✨

  • Cổ Lôi, Xã Vạn Phúc, Sông Cửu An, Đò, Ninh Giang, Tình trạng xuống cấp, Qua đò, Đi đường vòng, Vạn Phúc, Xuống cấp, Chèo, Cứu sinh, Phương tiện đi lại, Xe đạp, Hải Dương, Đường thủy, Chính quyền địa phương, Nguy, Cấp phép, Thế nhưng