Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

Báo VOV: Phố 'biến' thành sông tại nhiều nơi ở Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng

Hoàn lưu sau bão số 3 đã gây mưa to đến rất to tại nhiều địa phương, khiến nhiều tuyến phố bị ngập úng cục bộ, cây xanh gãy đổ hàng loạt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/pho-bien-thanh-song-tai-nhieu-noi-o-quang-ninh-hai-duong-hai-phong-940027.vov

Móng Cái (Quảng Ninh) là nơi đầu tiên bão số 3 đổ bộ. Mưa lớn kéo dài từ 10h đêm 2/8 đã khiến lũ trên sông biên giới Ka Long liên tục dâng cao.

Tại khu vực Km1, nước sông dâng tràn bờ kè, che kín con đường ven sông và nhiều cây cối ven bờ. Đến chiều 3/8, nước lũ sông Ka Long vẫn chưa rút.

Cũng trên sông Ka Long đoạn Km2 đã có 1 đò chở bột mì đứt neo bị nước lũ cuốn trôi. Lực lượng kiểm soát Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã kịp thời cứu hộ, giúp chủ đò neo đậu an toàn.

Một số tuyến phố trên địa bàn TP Móng Cái cũng bị ngập úng cục bộ như Trần Phú, Hòa Bình, Hữu Nghị, tuy nhiên đến chiều nay nước đã rút hết.

Tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), 1 chiếc tàu bị đắm do bão đã được trục vớt xong, không có thiệt hại về người.

Tại TP Hạ Long, ảnh hưởng do bão số 3 không đáng kể. Từ 9h sáng nay, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã cấp phép cho hơn 500 tàu tham quan trên vịnh Hạ Long hoạt động trở lại. Tàu đi các tuyến đảo Vân Đồn, Cô Tô cũng bắt đầu ra khơi.

Trưa và chiều có lúc hửng nắng, khách du lịch lại tấp nập tại các tuyến tham quan.

Tại trung tâm TP Hải Dương, một số nơi ngập sâu gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, cơ quan chức năng địa phương đã phải đặt biển cảnh báo người dân.

Các tuyến đường tại thành phố Hải Dương bị ngập úng nặng như: Nguyễn Lương Bằng, Ngô Quyền, Vũ Hựu, Nguyễn Thị Duệ…

Mưa lớn tại TP Hải Dương khiến nhiều nơi thường xuyên bị ngập úng nặng nề vì hệ thống cống tiêu thoát nước không đáp ứng được nhu cầu tiêu thoát. Có nơi ngập đến 70 – 80cm và phải sau nhiều giờ nước mới rút.

Có nơi nước mưa tràn vào nhà của nhiều hộ dân ở ven đường, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và việc kinh doanh của người dân. Tính đến trưa ngày 3/8, toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 69.000 khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 3.

Cây đổ sau cơn bão số 3 tại đoạn gần chợ Hội Đô, TP Hải Dương.

Công ty CP Quản lý công trình đô thị Hải Dương khắc phục sự cố cây đổ tại đường Bạch Đằng, TP Hải Dương.

Còn tại Hải Phòng, mưa lớn cũng khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ. Đến đầu giờ chiều 3/8 nước đã rút dần.

Mưa lớn, gió giật mạnh, khiến hơn 20 cây xanh trong khu vực nội thành Hải Phòng bị gẫy đổ, bật gốc. Một cây cột điện, một số biển quảng cáo trên các tuyến phố cũng bị đổ. Công nhân Môi trường - Đô thị và các cơ quan chức năng tiến hành cưa cắt cây, kịp thời khắc phục hậu quả./.

Tìm kiếm:✨

  • Sông Ka Long, Móng Cái, Quảng Ninh, Ka Long, Tiên Yên, Chợ Hội Đô, Vũ Hựu, Tp Hải Dương, Bão, Bột mì, Cơn bão, Đò, Nguyễn Thị Duệ, Nước lũ, Đổ bộ