Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo VOV: Tước gần 400 giấy phép lái xe sau 1 tháng kiểm tra hành chính

Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt công an tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã tước giấy phép của gần 400 lái xe vi phạm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/tuoc-gan-400-giay-phep-lai-xe-sau-1-thang-kiem-tra-hanh-chinh-945029.vov

Sau 1 tháng ra quân cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện giao thông, bắt đầu từ ngày 14/7, Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt công an tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã kiểm tra hàng chục nghìn phương tiện Container, xe khách, xe mô tô, tước giấy phép của gần 400 lái xe, tạm giữ hơn 330 phương tiện và xử phạt hơn 7 tỷ đồng.

1 tháng ra quân, Lực lượng CSGT công an tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã xử lý hàng chục nghìn phương tiện vi phạm, phạt hành chính hơn 7 tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát đã được phê duyệt, các đơn vị đã tăng cuờng lực lượng tại các quốc lộ và các tuyến đường thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương tập trung xử lý các lỗi vi phạm như không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; không có đăng ký, đăng kiểm...

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra trên 11.000 phương tiện, xử lý trên 3.200 trường hợp vi phạm, phạt trên 2 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thùy An, người dân thành phố Hải Dương cho biết: “Tôi thấy việc kiểm tra rất tốt, giúp nâng cao ý thức chấp hành luật pháp khi tham gia giao thông, tránh tình trạng sử dụng bia rượu gây ra những hậu quả đáng tiếc”.

Các đơn vị đã tăng cuờng lực lượng tại các quốc lộ và các tuyến đường thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

Tại Quảng Ninh, gần 11.000 lượt cán bộ chiến sỹ đã được huy động, kiểm tra trên 36.700 phương tiện, lập biên bản xử lý hơn 23.000 phương tiện, tước 190 giấy phép lái xe, tạm giữ hơn 400 phương tiện và phạt tiền hơn 5 tỷ 600 nghìn đồng.

Trong quá trình kiểm tra, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh còn phát hiện một số vụ vận chuyển động vật hoang dã, thu giữ 7kg sừng tê giác, phát hiện và xử lý 3 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Thượng tá Trần Huy Nghị, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Bên cạnh việc xử phạt thì có những trường hợp chúng tôi chỉ nhắc nhở, tuyên truyền để người dân nhớ và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông vì ý thức là cái quyết định đảm bảo an toàn cho chính họ và những người khác”./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thùy An, Giấy phép lái xe, Công an tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương (thành phố), Công an tỉnh Hải Dương, Sừng tê giác, Quốc lộ, Đường bộ, Phạt hành chính, Cảnh sát giao thông, Hải Dương, Cơ giới, Đăng kiểm, Ùn tắc giao thông, Giấy phép, Động vật hoang dã, Đường sắt, Nhập cảnh, Hành chính, Phòng cảnh sát giao thông