Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo VOV: Việt Nam phản bác thông tin sai lệch Trung Quốc đưa ra về tàu Hải Dương 8

Việt Nam bác bỏ thông tin sai lệch được phía Trung Quốc đưa ra về hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/chinh-tri/viet-nam-phan-bac-thong-tin-sai-lech-trung-quoc-dua-ra-ve-tau-hai-duong-8-947426.vov

Tàu Hải Dương 8. Ảnh: Schottel.

Ngày 22/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng gần đây nói rằng nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 hoạt động trong vùng biển thuộc quyền chủ quyền của nước này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Về hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu Hải Dương 8, chúng tôi đã nói rõ nhiều lần. Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định đúng theo đúng các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông từ đầu tháng 7 và hoạt động trái phép tại đó cho đến ngày 7/8 thì rút đi. Đến ngày 13/8, nhóm tàu này quay trở lại, tiếp tục có các hành vi phi pháp trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cho đến nay./.

Tìm kiếm:✨

  • Tàu Hải Dương 8, Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Tàu Hải Dương, Hải Dương 8, Lê Thị Thu Hằng, Luật biển, Công ước, Chủ quyền, Xâm phạm, Biển Đông, Luật pháp, Vùng biển, Tàu, Phản bác, Sai lệch, Hải Dương, Người phát ngôn, Liên hợp quốc, Bộ ngoại giao Việt Nam