Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo Zing: Nữ 9X trong đường dây môi giới mang thai hộ giá nửa tỷ

Liễu và đồng bọn tìm một số phụ nữ để đưa về chăm sóc và cấy phôi để mang thai hộ. Nhóm này đã môi giới được 6 vụ mang thai hộ với giá trên dưới 500 triệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/nu-9x-trong-duong-day-moi-gioi-mang-thai-ho-gia-nua-ty-post981212.html

Công an Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam Vũ Thị Liễu (29 tuổi), Phạm Thiên Thuấn (32 tuổi), cùng quê Hải Dương và Hoàng Huy Quang (43 tuổi, trú quận Hoàng Mai) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo cảnh sát, đầu năm 2019, Quang bàn với 2 đồng phạm đăng tin lên mạng để tìm người có nhu cầu cần người mang thai hộ và những phụ nữ muốn có thêm thu nhập để thuê mang thai.

Trung tuần tháng 4, Quang nhận phôi của một cặp vợ chồng để nhờ người mang thai với giá 450 triệu đồng.

Sau khi nhận nửa tiền thù lao, Quang ứng trước 40 triệu để Liễu đưa một phụ nữ đi cấy phôi và nuôi dưỡng. Người mang thai hộ được Liễu trả gần 20 triệu.

Với thủ đoạn này, từ tháng 4 - tháng 8, nhóm của Quang đã môi giới được 6 phi vụ mang thai hộ với giá trên dưới 500 triệu.

Mỗi "hợp đồng" mang thai thành công, Quang hưởng 30 triệu đồng. Hai bị can còn lại thu lời bất chính từ 20 - 25 triệu.

Theo Điều 187 Bộ luật Hình sự, người tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại có thể bị phạt tiền cao nhất 200 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù lên đến 5 năm.

Hồng Đăng

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Huy Quang, Phạm Thiên Thuấn, Vũ Thị Liễu, Phôi, Môi giới, Cấy, Đường dây, Mang thai, Hộ giá, Hoàng Mai, Bất chính, Công an thành phố hà nội, Hải Dương, Khởi tố, Nuôi dưỡng, Lên mạng, Bị can, Thủ đoạn, Nửa tiền, Đồng bọn