Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo Đất Việt: Thiếu nhi VN tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Để lan tỏa cho phong trào, Ban tổ chức sẽ triển khai Lễ phát động tại 15 tỉnh/ thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/thieu-nhi-vn-tim-hieu-va-tuyen-truyen-bao-ve-moi-truong-3387813/

Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Nhi Đồng và Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP) đã tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Những tiết mục văn nghệ cực kỳ đặc sắc.

Để lan tỏa cho phong trào này, Ban tổ chức sẽ triển khai Lễ phát động tại 15 tỉnh/ thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

Ngoài Lễ phát động ở các địa phương, chương trình còn có một số nội dung khác như các trường sẽ gửi clip dự thi với chủ đề bảo vệ môi trường về cho Ban Tổ chức, tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” vào 27/10 và gala Chung kết vào tháng 3/2020.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ phát động.

Thiếu nhi Hải Dương quẩy tưng bừng

Hải Dương là điểm đến đầu tiên trong hành trình này. Tại trường Tiểu học Đinh Văn Tả (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Hội Đồng đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế IDP (nhãn hàng sữa Kun) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn để tổ chức lễ phát động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Các bạn nhỏ cùng nhau dán những chiếc lông vũ được cắt bằng giấy lên bức tranh khổ lớn với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, học sinh của 3 trường Tiểu học Đinh Văn Tả, Tiểu học Tô Hiệu và Tiểu học Bình Hàn đã mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh… Không chỉ thế, các bạn học sinh của 3 trường tiểu học còn mang đến những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch…

Ngoài ra, 3 trường còn đem đến 3 gian hàng trưng bày triển lãm về các sản phẩm tái chế vô cùng ấn tượng. Chỉ từ các nút, vỏ chai nhựa, thùng bìa các tông, vỏ lon bia… mà thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có thể “nhào nặn” thành các mô hình đẹp mắt và rất ý nghĩa.

Các quý vị đại biểu đang cùng nhau ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Đầy ắp tiếng cười

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, học sinh của 3 trường đến tham dự còn được hòa mình vào các gian hàng trò chơi rất thú vị đã được dựng sẵn trước đó. Mỗi gian hàng đều có cái tên rất thú vị như: Tiến sĩ tự phong Đơ, Kẻ quàn quét Bụi, Nhanh tay cùng Mama Bay… và tương ứng là những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Có thể nói, với các bạn học sinh đại diện của 3 trường tiểu học ở Hải Dương thì ngày lễ phát động “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” là những khoảnh khắc cực kỳ đáng nhớ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Không khí cực kỳ vui nhộn!

Những màn tiểu phẩm của học sinh 3 trường tiểu học mang đến rất hài hước và ý nghĩa.

Tại các gian hàng có rất nhiều trò chơi hấp dẫn cho các bạn nhỏ.

Những gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm từ vật liệu tái chế rất bắt mắt.

MINH DƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Báo Nhi Đồng, Hội đồng Đội Trung ương, Tiểu học đinh Văn Tả, IDP, Nguyễn Phan Khuê, KUN, Đinh Văn Tả, Thiếu nhi, Hải Dương (thành phố), Trường tiểu học, Tiểu phẩm, Gian hàng, Bảo vệ môi trường, Các tông, Tự phong, Chung tay, Tái chế, Quàn, Lông vũ, Hải Dương