Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo GĐ&XH: Phép màu đã không đến với cậu bé 8 tuổi mắc bệnh ung thư máu ở Hải Dương

'Do bệnh trọng và số cháu đoản mệnh không ở được với vợ chồng tôi cùng mọi người nên không qua khỏi. Trước lúc mất, cháu vẫn còn bảo mẹ là: con đau chỗ này…', Bố cháu Nam nghẹn ngào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/phep-mau-da-khong-den-voi-cau-be-8-tuoi-mac-benh-ung-thu-mau-o-hai-duong-20190926112912218.htm

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, câu chuyện về em Lê Hải Nam (SN 2012, học sinh lớp 2A), trú tại khu chuyển đổi cánh đồng Linh, thôn Di Linh, xã Hoàng Hanh (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bị bệnh ung thư máu được phát hiện cách đây 5 năm khiến ai cũng xót thương và đồng cảm.

5 năm qua, Nam được bố mẹ cùng người thân tận tình cứu chữa ở Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Người dân xã Hoàng Hanh đã quen với cảnh vợ chồng anh Lê Văn Đông (SN 1974) bồng bế con lên viện điều trị mỗi tháng.

Người thân đau xót khi bệnh ung thư máu của cháu Nam tái phát. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng từ đây, kinh tế trong gia đình cùng nguồn thu gia trại chuyển đổi đều được anh Đông gom góp để chữa bệnh cho con. Tuy nhiên, hơn 1 tháng trước, bệnh ung thư máu của cháu Nam tái phát khiến sức khỏe cháu suy kiệt, bụng trướng to kèm theo nổi hạch, mẩn đỏ.

Nói giọng buồn rầu, anh Đông cho biết: "Con trai tôi mất lúc 21h tối 24/9 sau khi cháu lên cơn đau. Lúc mất, cháu còn tỉnh táo, kêu đau và khi đau quá không chịu được thì cháu khóc. Vợ chồng tôi cùng người thân chỉ biết động viên và mong phép màu nào đó giúp con trai khỏe lại nhưng điều đó đã không xảy ra…".

Cháu Nam mất lúc 21h tối 24/9. Ảnh: Đ.Tùy

Do cháu Nam sức khỏe yếu nên bệnh viện không thể truyền hóa chất, gần 1 tuần trước cháu được chuyển về nhà điều trị. Biết bệnh của con ngày càng tiến triển theo chiều hướng xấu nhưng ai cũng mong điều kỳ diệu sẽ đến.

"Sinh con ra, ai cũng mong con mình khỏe mạnh bằng bạn bằng bè, nhưng bệnh tật có chừa bất kỳ người nào đâu. Con tôi được phát hiện bệnh từ khi còn 3 tuổi. Ngày ấy, cháu khỏe mạnh không có biểu hiện gì bất thường và đến nay vợ chồng tôi cũng đã cho cháu đi chạy chữa nhiều nơi. Dẫu có bán hết mọi thứ để cứu được con, vợ chồng tôi cũng cam lòng.

Tuy nhiên, do bệnh trọng, số cháu đoản mệnh không ở được với vợ chồng tôi nên cháu không qua khỏi. Trước lúc mất, cháu vẫn còn bảo mẹ là con đau chỗ này…", bố cháu Nam nghẹn ngào.

Anh Đông (bố cháu Nam) nén nỗi đau trong quá trình tổ chức lễ tang cho con trai. Ảnh: Đ.Tùy

Theo người thân cháu Nam, những ngày cuối, bệnh tình con trai anh Đông chuyển biến xấu và nhanh. Thậm chí, đêm 23/9, cháu lên cơn đau dữ dội nên gia đình thuê xe đưa con lên bệnh viện trên Hà Nội. Nhưng khi đi được nửa đường, gia đình đành cho cháu quay về nhà vì sợ sức khỏe yếu, Nam không thể cầm cự…

Ít ngày trước khi chúng tôi ghé thăm, cháu Nam tỉnh táo và có nhiều người đến động viên, chia sẻ cũng như gửi những món quà ấm áp tình người mong cháu sớm khỏi bệnh. Còn lần này trong căn nhà cấp 4 giữa vùng chuyển đổi bắc sông Cửa An ấy là lễ tang của cháu Nam đang được người thân, gia đình tổ chức trong sự tiếc thương.

Sáng nay, lễ truy điệu và an táng cho cháu Nam được cử hành. Ảnh: Đ.Tùy

Phải chịu nỗi đau quá lớn từ khi biết tin con trai út mắc bệnh ung thư máu và quãng thời gian 5 năm chữa bệnh nên lúc con trai mất, chị Vũ Thị Huế đã không còn tỉnh táo. Chị ngất lịm bên người thân và thỉnh thoảng gọi tên con trai trong vô vọng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Quang Tuyên – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hanh cho biết: "Lúc biết tin học sinh Nam không qua khỏi, cán bộ, giáo viên cùng học sinh trong trường ai cũng buồn. Trước đó, chúng tôi đã quyên góp ủng hộ để mong Nam có thêm động lực chiến đấu với bệnh trọng, giúp gia đình có thêm nguồn kinh phí chữa bệnh cho Nam.

Cùng với việc hỏi thăm, phúng viếng, động viên, chúng tôi mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau và sự mất mát lớn này. Chỉ tiếc rằng, từ ngày khai giảng năm học mới đến nay, Nam chưa một lần được đến trường, đến lớp…".

Phép màu đã không mỉm cười với em Lê Hải Nam. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, học sinh Lê Hoài Nam là nhân vật trong bài viết: "Xé lòng câu nói của con trai 8 tuổi mắc bệnh ung thư máu và mong ước của đôi vợ chồng nghèo" được đăng tải tại Chuyên mục Vòng tay Nhân ái với MS 497 thuộc Báo điện tử Gia đình & Xã hội.

Sau khi bài viết đăng tải, gia đình cháu Nam đã nhận được nhiều sự động viên, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, đến 21h tối 24/9 do bệnh tình nặng, cháu Nam đã không qua khỏi.

Sáng nay (26/9), Lễ truy điệu và an táng cho học sinh xấu số Lê Hải Nam được dòng tộc, gia đình tổ chức trong niềm đau vô tận…

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Lê Hải Nam, Ung thư máu, Hoàng Hanh, Xé lòng, Đoản mệnh, Phạm Quang Tuyên, Báo điện tử Gia đình, Phép màu, Vũ Thị Huế, Khỏi bệnh, Qua khỏi, Lê Văn Đông, Nghẹn ngào, Báo Gia Đình, Lê Hoài Nam, Bệnh tình, Hải Dương, Chữa bệnh, Lễ truy điệu, Tái phát