Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo GĐ&XH: Xót xa bé trai sơ sinh ở Hải Dương bỏ rơi trong đêm với dòng chữ viết vội nhờ người nuôi giúp

Nội dung ngoài bì thư ghi: 'Vợ chồng em hoàn cảnh không nuôi được cháu. Mong anh, chị nuôi giúp, cháu sinh ngày 21-09'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/xot-xa-be-trai-so-sinh-o-hai-duong-bo-roi-trong-dem-voi-dong-chu-viet-voi-nho-nguoi-nuoi-giup-2019092410395922.htm

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (24/9), ông Trần Phú Thuận – Trưởng Công an xã Hồng Phong, huyện Nam Sách (Hải Dương) cho biết: "Cách đây ít ngày trên địa bàn thôn Vạn Tải Đông xảy ra sự việc người dân phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà cùng dòng chữ ghi phía sau phong bì để lại".

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân rạng sáng 22/9

Theo đó, vào khoảng 0h22 rạng sáng 22/9, chị Nguyễn Thị Liên (SN 1978) trú tại khu giãn dân Quán Táo, thôn Vạn Tải Đông đang ngủ trong nhà bất ngờ nghe thấy tiếng động phía ngoài cổng kèm theo tiếng khóc trẻ con. Nghi có chuyện, chị dậy bật điện và mở cổng.

Khi mở cổng, chị Liên phát hiện thùng carton đặt phía bên trái cổng, bên trong thùng có một bé trai sơ sinh trên người quấn khăn lưới màu xanh, cạnh đó là túi nilon đựng ít quần áo sơ sinh và 1 vỏ phong bì ghi nội dung phía sau được cho là của bố mẹ cháu nhỏ. Ngoài ra, không có bất kỳ giấy tờ tùy thân hay địa chỉ để lại.

Nội dung ghi phía sau phong bì được cho là của bố mẹ cháu nhỏ

Nội dung ghi phía sau phong bì: "Vợ chồng em hoàn cảnh không nuôi được cháu. Mong anh, chị nuôi giúp, cháu sinh ngày 21-09".

"Sau khi phát hiện cháu bé, ngay trong đêm đó chị Liên báo cáo sự việc cho chính quyền xã. Ban công an chúng tôi đã đến nhà chị để ghi nhận sự việc. Thời điểm chúng tôi có mặt kiểm tra, cháu bé nặng 3,2kg, khỏe mạnh. Tuy nhiên, rốn cháu nhỏ chưa rụng và phía đầu vẫn có dịch nhờn của nước ối.

Khi lập biên bản sự việc xong, chị Liên có đề nghị được chăm sóc cháu bé. Đồng thời xét điều kiện, hoàn cảnh nên chính quyền địa phương tạm giao cháu nhỏ cho chị Liên chăm sóc trong quả trình tìm thân nhân…", ông Thuận cho biết.

Hiện tại, chính quyền địa phương xã Hồng Phong tạm giao cháu nhỏ cho chị Liên chăm sóc

Cũng theo Trưởng công an xã Hồng Phong, hiện tại chính quyền xã đã ra thông báo niêm yết trong địa phương, thông tin trên đài truyền thanh xã, đài phát thanh của huyện Nam Sách để người thân cháu nhỏ đến nhận lại.

Nếu sau 7 ngày, người thân cháu nhỏ không đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục cho – nhận theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, từ hôm phát hiện cháu bé bỏ rơi đến nay, có nhiều gia đình, cá nhân liên hệ muốn nhận cháu bé.

Được biết, chị Liên đang công tác tại trường THPT Nam Sách. Vợ chồng chị xây dựng gia đình từ lâu nhưng chưa có con và hiện tại gia đình chị mong muốn được nhận cháu nhỏ làm con nuôi.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Hồng Phong, Viết vội, Bỏ rơi, Chị nuôi, Thpt nam sách, Bì thư, Rốn, Trần Phú Thuận, Bé trai, Sơ sinh, Phong bì, Nam Sách, Xót xa, Nguyễn Thị Liên, Hồng Phong, Hải Dương, Cháu bé, Nước ối, Xây dựng gia đình, Truyền thanh