Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo Nhân Dân: Bế mạc Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019

Sau chín ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019 đã chính thức khép lại trong ngày 28-9 với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về đội Hà Nội, xếp sau lần lượt là đoàn Thanh Hóa và chủ nhà Hải Dương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41721102-be-mac-giai-vo-dich-pencak-silat-toan-quoc-nam-2019.html

Diễn biến trong một trận đấu đối kháng tại nội dung của nữ. (Ảnh: TTXVN)

Diễn ra từ ngày 20 đến 28-9 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy nhiệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức. Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019 thu hút 300 VĐV nam, nữ thuộc 26 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, trong đó có nhiều đơn vị mạnh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hải Dương, Bộ Công an, Quân đội...

Về các nội dung thi đấu, các võ sĩ thi đấu tại hai nội dung là Seni (quyền biểu diễn) và Tanding (đấu đối kháng). Trong đó, ở nội dung Seni, các VĐV tranh tài tại các nội dung: Tunggal (bài quyền biểu diễn một người), Ganda (bài quyền biểu diễn đối kháng) và Regu (bài quyền biểu diễn ba người).

Còn ở nội dung Tanding, các võ sĩ thi đấu ở 19 hạng cân khác nhau, các vận động viên nam thi đấu ở 12 hạng cân từ 45 - 49 kg đến trên 95 kg; các VĐV nữ tranh tài ở tám hạng cân từ 45 - 49 kg đến trên 75 kg.

Kết quả chung cuộc, đoàn Hà Nội tiếp tục khẳng định sức mạnh của trung tâm đào tạo, huấn luyện pencak silat số một toàn quốc, xuất sắc giành ngôi vị nhất toàn đoàn với tổng cộng 11 HCV và hai HCB. Xếp ở các vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là đoàn Thanh Hóa (bốn HCV, hai HCB, bốn HCĐ) và đoàn chủ nhà Hải Dương (hai HCV, bốn HCB và một HCĐ).

Ngay sau khi chung kết các nội dung khép lại, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao huy chương, giải thưởng cho các đoàn và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại các nội dung nội dung Seni và Tanding.

HUY VŨ

Tìm kiếm:✨

  • Nhà Hải Dương, Bài quyền, Pencak silat, Đối kháng, Toàn đoàn, Huy chương bạc, Huy chương vàng, Hạng cân, Giải vô địch, Bế mạc, Thể thao và Du lịch, Vận động viên, Ủy nhiệm, Huy chương đồng, Bộ Văn Hóa, Võ sĩ, Tổng cục thể dục thể thao, Tranh tài, Hải Dương, Sở văn hóa