Thứ Tư, 18 tháng 9, 2019

Báo PL&XH: Vụ hai nữ sinh bị sát hại: Bố mẹ vay ngân hàng 300 triệu cho nghi phạm ăn học

Một cán bộ thôn Háng Trở 2 (Điện Biên), nơi Dông sinh sống cho biết, Dông (nghi phạm sát hại hai nữ sinh) là người được gia đình cho ăn học đàng hoàng và đã vay ngân hàng 300 triệu để Dông ăn học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/vu-hai-nu-sinh-bi-sat-hai-bo-me-vay-ngan-hang-300-trieu-cho-nghi-pham-an-hoc-162982.html

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại số nhà 14, ngõ 30 phố Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội), sáng 18-9, trao đổi với PV, một vị cán bộ thôn Háng Trở 2 (xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) cho biết, bố mẹ Dông làm nông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khu vực xảy ra vụ án.

“Dông chưa có tiền án, tiền sự hay gây rối trật tự công cộng. Trong gia đình, Dông là người được bố mẹ cho ăn học tử tế. Gia đình Dông đã vay 300 triệu ở ngân hàng để Dông có tiền ăn học dưới Hà Nội.

Sau khi biết tin Dông gây ra tội ở Hà Nội và mất sau đó khiến bố mẹ Dông tiều tụy, con thì mất mà tiền nợ ngân hàng vẫn còn, không biết khi nào trả được”, vị cán bộ thôn Háng Trở 2 cho hay.

Theo cán bộ thôn Háng Trở 2, khi nhận được tin Giàng A Dông gây án, chính quyền địa phương hết sức bất ngờ, không hiểu vì sao 1 người được ăn học đàng hoàng như Dông lại gây ra vụ án mạng đau lòng như vậy.

Trao đổi với PV dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, vụ việc trên có dấu hiệu tội phạm bởi vậy cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án giết người để tiến hành các hoạt động điều tra.

Trong trường hợp kết quả điều tra cho thấy đối tượng thực hiện hành vi phạm tội duy nhất là Giàng A Dông đã chết, không có đồng phạm khác, không có người phạm tội khác thì sẽ đình chỉ vụ án, tuy nhiên vấn đề trách nhiệm bồi thường dân sự vẫn có thể được đặt ra...

Theo Luật sư Cường, trong trường hợp đối tượng có tài sản riêng để lại thì người thân của nam nghi phạm này sẽ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tính mạng cho gia đình nạn nhân bằng những tài sản đó.

Trước đó, Giàng A Dông (SN 1996, trú tỉnh Điện Biên) đã ra tay sát hại 2 cô gái là Sùng Thị M.L (SN 2000, trú tỉnh Điện Biên) và Nguyễn Thị X. (SN 2000, trú tỉnh Hải Dương) rồi tự tử và tử vong sau đó.

Công Phương

Tìm kiếm:✨

  • Giàng A Dông, Nghĩa Đô, Phố Nghĩa Đô, Nữ sinh, Vụ án mạng, Tự tử, Điện Biên, Cầu Giấy, Sát hại, Sùng Thị M.L, Tử vong, Hải Dương, Nguyễn Thị X., Mường Báng, Nghi phạm, Ăn học, Háng, Đau lòng, Tủa Chùa, Đặng Văn Cường