Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Hàng tấn cá chết nghi bị đầu độc: Công an vào cuộc điều tra

Liên quan đến vụ hàng tấn cá bỗng dưng chết bất thường nghi bị đầu độc xảy ra ở xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương), Công an huyện Nam Sách đã vào cuộc điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/hang-tan-ca-chet-nghi-bi-dau-doc-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-6082/

Trao đổi với Phóng viên, Lãnh đạo Công an huyện Nam Sách thông tin, ngay khi nhận được tin báo, đơn vị cũng đã vào cuộc điều tra, lấy lời khai của gia đình nạn nhân và đã mời một số đối tượng nghi vấn lên làm việc.

Cùng với đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước gửi đi xét nghiệm để làm cơ sở, đánh giá nguyên nhân cá chết.

Ao nuôi cá thịt với khoảng 4 tấn cá của gia đình ông Luân bị chết.

Trước đó, như đã đưa tin, ông Phạm Hữu Luân – thôn Hạ Tràng, xã Thăng Long, Kinh Môn cho biết, vào khoảng 6h ngày 11/9, trong lúc ra khu trang trại ông Luân đã phát hiện cá dưới ao chết đồng loạt, nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Ông Luân ước số cá bị chết hơn 4 tấn, thiệt hại trên 100 triệu đồng. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình vớt cá đưa lên bờ nhưng không xuể. Đến chiều, gia đình ông mới vớt được hơn 1,5 tấn.

Ông Luân cho biết thêm, trước đó, “Tôi nghi ngờ có kẻ xấu đầu độc ao cá để trả thù. Bởi, gần đây gia đình ông có liên quan đến đơn thư tố cáo về đất đai tại địa phương, cụ thể là trang trại đang bị một hộ dân chiếm đoạt và được các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải.

Gia đình ông Luân đã báo cáo chính quyền địa phương và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết.

Huyền Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Hữu Luân, Nam Sách, Kinh Môn, Trả thù, Thăng long, Cộng hòa, Hải Dương, Lềnh bềnh, Trang trại, Nghi vấn, Mặt nước, Thông tấn, Chết, Chiếm đoạt, Đất đai, Hộ dân, Đăng tải, Nuôi, Báo chí, Nghi ngờ