Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Báo Tiền Phong: Vụ sát hại hai nữ sinh ở Cầu Giấy, Hà Nội: Thêm những thông tin sốc

Sau khi cãi nhau với bạn gái và được mọi người cùng phòng góp ý 'cãi nhau thì đi ra ngoài', Dông tỏ ra lịch sự, nói lời xin lỗi rồi bất ngờ giết 2 cô gái, truy đuổi 3 nạn nhân khác trước khi tự sát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/vu-sat-hai-hai-nu-sinh-o-cau-giay-ha-noi-them-nhung-thong-tin-soc-1464764.tpo

Hiện trường vụ án. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Vụ án xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng trong ngõ 30, phố Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 16/9. Theo đó, khoảng 6h30 nhiều người dân đi tập thể dục nghe thấy tiếng la hét thất thanh. Tới gần ngôi nhà giữa ngõ, họ phát hiện một nam thanh niên nằm bất động trên đường với vết thương vùng bụng, chảy nhiều máu liền báo cảnh sát.

Tới hiện trường, cảnh sát cùng lực lượng y tế đưa nam thanh niên vào bệnh viện E cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Tiếp tục kiểm tra ngôi nhà giữa ngõ, cảnh sát phát hiện 2 nữ sinh tử vong trên tầng 4 với nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra.

Hai nạn nhân được xác định là Sùng Thị M.L (SN 2000, quê tỉnh Điện Biên) và Ngô Thị X (SN 2000, quê tỉnh Hải Dương), trọ cùng phòng và cùng học tại một trường cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội. Còn nam thanh niên là Giàng A Dông (SN 1996, quê tỉnh Điện Biên) được cho là có quan hệ tình cảm với nữ sinh Sùng Thị M.L.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng16/9, Dông tới nhà trọ gặp bạn gái. Tuy nhiên xảy ra mâu thuẫn rồi cãi cự lẫn nhau, Dông không làm chủ được bản thân dùng dao đâm bạn gái gần khu vực phòng tắm, sau đó tiếp tục dùng dao sát hại Ngô Thị X khi đang ngủ trên giường.

Tại phòng trọ bạn gái, nam thanh niên dùng dao tự đâm vào bụng tự tử không chết. Đối tượng này vùng dậy truy đuổi 3 nữ sinh khác trọ cùng tầng nhưng cả ba người này kịp trốn thoát. Sau đó, Dông lên tầng 5 tòa nhà và nhảy lầu tự tử.

Là sinh viên thuê trọ tại ngôi nhà xảy ra vụ án, P (SN 2000, sinh viên) cho biết, khoảng 6h20 chị thức dậy trong căn phòng ở tầng 3 và chỉ vài phút sau thì nghe thấy tiếng la hét tại tầng 4. Nghĩ nhà có trộm nên P mở cửa phòng chạy ra và phát hiện sự việc rất nghiêm trọng.

Nữ sinh 19 tuổi thuật lại, một số nữ sinh khác trọ trên tầng 4, cạnh phòng M.L và X có kể lại trước đó, Dông đã vào phòng bạn gái để nói chuyện. Một lúc sau, hai bên to tiếng và mọi người có góp ý “cãi nhau thì đi ra ngoài”. Khi có người góp ý, Dông vẫn tỏ ra lịch sự, nói lời xin lỗi vì làm ảnh hưởng mọi người. Không ngờ, chỉ một lúc sau, hắn đã nhẫn tâm ra tay với hai nữ sinh.

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 16/9, Dông tới nhà trọ gặp bạn gái. Tuy nhiên xảy ra mâu thuẫn rồi cãi cự lẫn nhau, Dông không làm chủ được bản thân đã dùng dao đâm bạn gái gần khu vực phòng tắm, sau đó tiếp tục dùng dao sát hại nữ sinh trọ cùng phòng với bạn gái là Ngô Thị X trong lúc nạn nhân còn đang ngủ. Sau đó nam thanh niên dùng dao tự đâm vào bụng song không chết. Đối tượng này vùng dậy truy đuổi 3 nữ sinh khác trọ cùng tầng nhưng cả ba người này kịp trốn thoát. Mấy phút sau, Dông lên tầng 5 tòa nhà và nhảy lầu tự tử.

Nguyễn Hoàn

Tìm kiếm:✨

  • Giàng A Dông, Nhảy lầu, Phố Nghĩa Đô, Ngô Thị X, Nữ sinh, Tự tử, Điện Biên, Cầu Giấy, Sát hại, Sùng Thị M.L, Sùng Thị M.L., Bệnh viện e, Đâm, Tử vong, M.L, Hải Dương, Vùng dậy, Cao đẳng, Trọ, Cãi nhau