Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Báo Tổ Quốc: Nữ sinh kể lại giây phút nam thanh niên đâm tử vong 2 cô gái SN 2000 rồi nhảy từ tầng 5

Sau khi đâm bạn gái và nữ sinh X. tử vong, Dông tiếp tục truy đuổi 3 người khác sống cùng phòng với 2 nạn nhân nhưng không được nên hắn ta lên tầng 5 nhảy xuống đất tự tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nu-sinh-ke-lai-giay-phut-nam-thanh-nien-dam-tu-vong-2-co-gai-sn-2000-roi-nhay-tu-tang-5-20190917140140361.htm

Sáng 16/9, tại số nhà 14, ngõ 30, phố Nghĩa Đô, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi Giàng A Dông (SN 1996, trú tại Điện Biên) đâm bạn gái là chị Sùng Thị M.L. (SN 2000, trú Điện Biên) và người ở trọ cùng chị L. là Nguyễn Thị X. (SN 2000, quê Hải Dương) tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Dông đã lên tầng 5 và nhảy xuống đất tự tử. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương quá nặng nam nghi phạm tử vong vào sáng cùng ngày.

Cuối giờ chiều ngày 16/9, hầu hết những người thuê trọ tại căn nhà xảy ra vụ án đã thu dọn đồ đạc chuyển đi nơi khác.

Ghi nhận của PV, vào cuối giờ chiều cùng ngày, hầu hết những người đang thuê trọ tại căn nhà xảy ra vụ án đã thu dọn đồ chuyển đi nơi khác.

Nhiều người dân sinh sống tại ngõ 30, phố Nghĩa Đô cho biết: Căn nhà trên mới được mua lại và chủ mới đã tu sửa chuyển thành nhà trọ chủ yếu cho sinh viên thuê.

Là một trong những người phát hiện Giàng A Dông nhảy từ tầng 5 xuống đất sau khi gây án, nam sinh Huy (hiện đang theo học 1 trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy) kể: Vào khoảng 6h50 phút sáng 16/9, khi Huy đi học qua khu vực đầu ngõ 30, phố Nghĩa Đô thì thấy tiếng động mạnh phát ra từ trong ngõ này.

Khu vực Giàng A Dông nhảy xuống đất tự tử.

Ngay lập tức, Huy vội quay vào bên trong ngõ thì thấy 1 nam thanh niên nằm bất động, máu chảy nhiều ở khu vực bụng nên đã vội gọi xe cứu thương.

Còn bà B. (bán cơm gần hiện trường xảy ra vụ án) cho biết: Hầu hết những người thuê trọ trong căn nhà xảy ra vụ việc buổi tối hoặc trưa đều ăn cơm ở nhà bà.

Nhận xét về 2 nữ sinh bị Dông đâm tử vong, bà B. tỏ vẻ buồn rầu nói cả 2 cô gái đều là những người cao ráo, ưa nhìn và rất ngoan. Sáng nay, khi hay tin họ bị Dông đâm tử vong bà cảm thấy rất bất ngờ và bức xúc.

Theo bà B. trước khi xảy ra vụ án mạng đau lòng trên 1 ngày, bà thấy giữa nạn nhân Sùng Thị M.L và Giàng A Dông xảy ra cãi nhau nhưng bà chỉ nghĩ mâu thuẫn tình cảm bình thường nên không để ý đến.

Một số nữ sinh thuê trọ cùng ngôi nhà với 2 nạn nhân trên cũng cho biết, trước khi gây án giữa chị M.L và Dông có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

"Lúc Dông đến phòng còn khá sớm, vào khoảng 5h30 phút. Sau đó, giữa Dông và L nói chuyện với nhau rồi 2 người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Sau đó, Dông lấy dao đâm L. rồi vào phòng đâm tiếp bạn X. khi bạn này vẫn còn đang ngủ...", nữ sinh sống cùng nhà với các nạn nhân kể.

Nữ sinh này cũng cho biết, lúc xảy ra vụ án hầu hết mọi người trong phòng vẫn đang ngủ vì còn khá sớm (khoảng 6h30 phút). Chính vì thế việc Dông đâm X khiến mọi người hết sức bất ngờ.

Theo báo cáo ban đầu của UBND phường Nghĩa Đô, đối tượng Giàng A Dông là người yêu cũ của chị Sùng Thị M.L.

Vào sáng 16/9, Dông tới căn nhà chị L đang thuê trọ ở ngõ 30 phố Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô) để nói chuyện và xảy ra cãi vã.

Trong lúc mâu thuẫn, Dông dùng dao đâm chị L nhiều nhát trong nhà vệ sinh tại căn phòng ở tầng 4 khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau đó, đối tượng đi ra phòng sinh hoạt chung đâm chị Nguyễn Thị X khiến nạn nhân tử vong tại vị trí giữa 2 giường.

Gây án xong, Dông dùng dao tự sát và nằm tại phòng sinh hoạt chung. Tuy nhiên, khoảng 2 - 3 phút sau, hắn vùng dậy tìm 3 cô gái ở cùng phòng chị L để truy sát nhưng mọi người bỏ chạy kịp.

Đối tượng sau đó chạy lên tầng 5 (tầng thượng) của ngôi nhà. Ít phút sau, mọi người phát hiện Dông rơi từ tầng 5 của ngôi nhà xuống đất trọng thương. Nam nghi phạm được đưa tới Bệnh viện E Hà Nội cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Hoàng Hải

Tìm kiếm:✨

  • Giàng A Dông, Nghĩa Đô, Phố Nghĩa Đô, Nữ sinh, Tự tử, Sùng Thị M.L., Điện Biên, Vụ án mạng, Cầu Giấy, Sùng Thị M.L, Đâm, Tử vong, Huy, Nhảy, Nguyễn Thị X, Xuống đất, Nguyễn Thị X., M.L, Hải Dương, UBND phường Nghĩa Đô