Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Báo VietnamNet: Những màn chào hỏi yêu thương của cô trò ở các trường học

Màn chào hỏi trẻ ấn tượng và đầy yêu thương của các cô giáo Trường Mầm non Thanh Bình (Hải Dương) giờ đây đang được nhân lên ở nhiều trường, lớp học trên khắp cả nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/nhung-man-chao-hoi-yeu-thuong-cua-co-tro-o-cac-truong-hoc-571007.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=moinong1

Không khí tươi vui mỗi buổi sáng được Trường Mầm non Thanh Bình (Hải Dương) tạo nên khi cho trẻ tự chọn màn chào hỏi theo cảm xúc và được giáo viên đáp lại bằng những nụ cười.

Trước khi vào lớp, các bé sẽ tự mình lựa chọn một cách chào với giáo viên trong “menu lựa chọn” hành động cảm xúc dán ngay trên cửa lớp. Tùy từng lựa chọn của trẻ, cô giáo sẽ đập tay, bắt tay hoặc nhún nhảy hay ôm đón chào các bé.

Thay vì tâm thế nhõng nhẽo, mếu máo khi rời bố mẹ, những đứa trẻ chỉ hơn 3 tuổi nhanh chóng và đầy hứng khởi đập tay lên cửa lớp chào cô theo nhiều cách khác biệt, rồi vui vẻ chạy vào lớp.

Nhìn con thơ chủ động vươn người lên đập tay, nhí nhoáy lắc mông hoặc sà vào lòng cô giáo khi vừa đến cửa, các phụ huynh cũng nhoẻn miệng cười yên tâm rời lớp.

Ảnh:

Hoạt động ý nghĩa này ngay lập tức được nhân rộng ra ở nhiều trường học và các lớp học ở nhiều địa phương như Quảng Ninh, Huế, Tuyên Quang, TP Hồ Chí Minh,...

Nhiều giáo viên đánh giá, hoạt động đơn giản này khiến học trò thoải mái và sẵn sàng tâm thế hơn mỗi ngày đến lớp.

Đây là màn chào hỏi diễn ra ở lớp học của Trường Mầm non Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh):

Màn chào hỏi yêu thương này cũng được tái hiện ở Trường Tiểu học thực hành ĐH Sài Gòn khi các cô giáo chủ nhiệm ôm và đón học sinh vào lớp.

Lời chào yêu thương đầu tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp tại lớp 7/3 Trường THCS Trần Cao Vân (TP.Huế) với những cử chỉ yêu thương bằng cái ôm ấm áp, chạm tay trìu mến, cùng học trò làm hình trái tim…:

Phong trào lớp học thân thiện đang lan tỏa khắp 3 miền đất nước, không chỉ ở cấp mầm non, tiểu học, THCS, mà mới đây nhất đã diễn ra tại Trường THPT Sông Lô, tỉnh Tuyên Quang:

Thanh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • THPT Sông Lô, THCS Trần Cao Vân, Chào hỏi, Nhoẻn, Nhõng nhẽo, Sà, Mếu máo, Tuyên Quang, Lớp học, Con thơ, Tâm thế, Nhún nhảy, Cô giáo, Trìu mến, Lời chào, Menu, Hải Dương, Tươi vui, Ngoài giờ, Lên lớp