Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo Đất Việt: Chủ thầu xây dựng bị giết: Chưa đi qua đêm bao giờ

Vợ người chủ thầu xây dựng bị giết cho biết chưa thấy chồng quan hệ ngoài luồng với phụ nữ nào và chưa đi qua đêm bao giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chu-thau-xay-dung-bi-giet-chua-di-qua-dem-bao-gio-3390336/

Mấy ngày qua, người dân xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, Hải Dương xôn xao trước sự việc anh Bùi Ngọc Thành (SN 1979, trú tại đội 9, thôn Vĩnh Xuyên bị chị Đinh Thị Then (SN 1989, trú tại thôn Cáp, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang) giết hại.

Tại cơ quan điều tra, chị Then khai nhận tháng 6/2019, anh Thành quen biết và phát sinh tình cảm nam nữ với chị và hai người nhiều lần quan hệ tình cảm với nhau.

Trước thông tin này, chị Hà Thị Dung (SN 1987, vợ anh Thành) cho biết: "Tôi cho rằng, Then khai láo hòng làm giảm nhẹ tội lỗi đã gây ra cho chồng tôi, gia đình chúng tôi. Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ thấy chồng tôi quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ nào khác.

Chồng tôi làm cai thầu xây dựng trong huyện nên nhận nhiều công trình. Tối nào anh ấy cũng ngủ ở nhà, chưa đi qua đêm bao giờ, trừ công việc đột xuất của gia đình.

Hôm xảy ra vụ án, tôi làm ca đêm, ở nhà chồng tôi ngủ với con trai út, còn 2 con gái tôi ngủ một giường. Đêm đó nếu tôi có nhà thì biết đâu chồng tôi đã không phải bỏ mạng. Bình thường ở nhà, 2 vợ chồng tâm sự đến khuya mới đi ngủ".

Chị Dung và gia đình cho rằng nghi phạm Then khai sai tình tiết vụ án để giảm nhẹ tội.

Chị Dung và gia đình chị nói rằng, họ chưa từng nhìn thấy Đinh Thị Then trước đó. Cũng chưa bao giờ vợ chồng chị Dung to tiếng, nặng lời với nhau, anh Thành được coi là người đàn ông yêu vợ, thương con.

Nhận xét về nạn nhân, hàng xóm của anh Thành cho biết: "Anh Thành tính tình hiền lành, vui vẻ, từ trước đến nay chưa từng mâu thuẫn với ai. Anh ấy được dân làng quý mến, đặc biệt không hề có điều tiếng gì về chuyện trai gái. Chúng tôi không biết lời khai của nghi phạm có gì uẩn khúc không?”.

Mẹ vợ anh Thành cũng hết mực khen con rể luôn đối xử tốt với vợ con và gia đình phía nhà vợ.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc chồng bị giết, chị Dung chia sẻ rằng chị có nghe những người thợ xây trong đội thợ của anh Thành nói rằng, thời gian gần đây, anh Thành hay than phiền về việc ở công trình của mình thường xuyên xảy ra tình trạng mất cắp thước nhôm, kẹp sắt và một số vật dụng kim loại, và anh có nghi ngờ Then đã lấy trộm.

Từ đó, 2 bên đã thỉnh thoảng xảy ra xô xát. Có lần Then đã chặn xe máy của anh Thành và đập vỡ đèn đằng trước, anh Thành có tát lại 2 cái và Then có nói sẽ không để cho anh Thành được yên.

Đối tượng Then tại cơ quan Công an

Như thông tin trước đó, chị Then khai nhận khoảng tháng 8/2019, chị Then phát hiện mình bị mắc bệnh liên quan đến việc quan hệ tình dục. Do chồng đi lao động nước ngoài đã lâu nên chị Then nghĩ người lây bệnh cho mình là anh Thành.

Thời gian sau đó, chị Then phải điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Khi bắt đầu điều trị bệnh, giữa chị Then và anh Thành xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc anh Thành không đưa tiền khám, chữa bệnh cho chị Then. Mặt khác anh Thành không gặp gỡ, liên lạc với chị Then nên chị Then nảy sinh ý định tìm đến nhà anh Thành để nói chuyện liên quan đến trách nhiệm của anh Thành.

Theo lời khai của chị Then nếu Thành không đồng ý thì Then sẽ giết chết anh Thành. Do không biết nhà anh Thành nên chiều 23/10, chị Then đã hỏi, tìm và xác định được nhà ở của anh Thành với mục đích sáng ngày hôm sau sẽ vào nhà để gặp, nói chuyện với anh Thành.

Khoảng 4h 30 phút ngày 24/10, Then mang theo một dao nhọn loại dao gọt hoa quả và điều khiển xe máy đến và dừng đỗ trước cửa cổng nhà anh Thành. Do thấy cửa cổng đóng nên Then đã đứng ngoài cổng gọi anh Thành, sau đó anh Thành đi ra đứng ở khu vực sân.

Lúc này, Then đứng ngoài cửa cổng, còn anh Thành đứng phía trong cửa cổng liền yêu cầu nạn nhân phải có trách nhiệm đối với bệnh của mình nhưng anh Thành không đồng ý và cũng không mở cửa cổng cho Then. Thấy vậy, Then đi vòng qua khu vực không có tường bao để vào sân nhà anh Thành. Tại sân, Then và anh Thành tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Then muốn vào nhà anh Thành để nói chuyện nhưng anh Thành không đồng ý mà đuổi Then về, sau đó anh Thành quay lại cửa nhà đóng kín cửa và cắm chìa khóa vào ổ khóa cửa phía ngoài. Do bực tức trước việc Thành trốn tránh trách nhiệm, coi thường mình nên Then đã lấy dao cất giấu trong người, đâm liên tiếp vào người nạn nhân.

Thu Hòa(Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Thị Then, Chủ thầu, Thôn Vĩnh Xuyên, Anh Thành, Ninh Giang, Bị giết, Hồng Dụ, Bùi Ngọc Thành, Vĩnh Hòa, Hà Thị Dung, Qua đêm, Ngoài luồng, Cai thầu, Thu Hòa, Chồng tôi, Hải Dương, Láo, Ca đêm, Đứng ngoài, Uẩn khúc