Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Nỗ lực phục vụ người dân

Với sự cầu thị, tinh thần trách nhiệm cao và luôn nỗ lực phục vụ nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã (CAX) Hải Dương (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) đã tạo được nhiều ấn tượng tốt, nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/105_214637_no-luc-phuc-vu-nguoi-dan.aspx

CAX Hải Dương giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Với sự cầu thị, tinh thần trách nhiệm cao và luôn nỗ lực phục vụ nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã (CAX) Hải Dương (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) đã tạo được nhiều ấn tượng tốt, nhận được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như người dân.

Trung tá Hoàng Thanh Quang, người có kinh nghiệm nhiều năm ở một đơn vị trực tiếp chiến đấu thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh TT- Huế được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ Trưởng CAX Hải Dương. “Khi nhận nhiệm vụ mới, dù còn những khó khăn nhất định, nhưng anh em trong đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Trung tá Quang chia sẻ.

Việc làm đầu tiên của Trung tá Quang cũng như các đồng đội nơi đây là bắt tay ngay vào công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo tốt ANTT và phục vụ nhân dân. Qua nắm tình hình thấy nổi lên tình trạng trộm cắp vặt và một số thanh niên thường gây gổ, mâu thuẫn sau khi uống rượu, bia. Để khắc phục vấn đề này, CAX đã thường xuyên tổ chức tuần tra, khép kín địa bàn cả ngày lẫn đêm, qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những vụ việc, không để phát sinh thành vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến ANTT. Đó cũng là cách để lực lượng CAX làm quen với địa bàn mới và thuận lợi trong việc gặp gỡ, tiếp xúc với người dân.

Mới đây, CAX đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 nhóm thanh niên, khoảng trên 20 người gồm nhóm 11 người từ phía Bắc mâu thuẫn với hơn 10 thanh niên ở địa phương. CAX đã ngăn chặn, thuyết phục; đồng thời, khẩn trương báo chính quyền và Công an thị xã Hương Trà tăng cường lực lượng để phối hợp ngăn chặn, giải quyết, không để xảy ra ẩu đả.

Không chỉ chú trọng làm tốt công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT, CAX Hải Dương còn xác định tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” lên hàng đầu. Khi về nhận nhiệm vụ tại địa phương, lực lượng Công an chính quy sớm nhận thấy công tác quản lý, giải quyết nhân, hộ khẩu nơi đây vẫn còn nhiều thiếu sót, bất cập. Nhiều người dân chưa được cấp hộ khẩu, chứng minh nhân dân; thủ tục hành chính bị sai sót thông tin liên quan đến tên, tuổi, ngày tháng năm sinh còn khá phổ biến. Từ thực tế đó, CAX đã chủ động thực hiện việc rà soát, thống kê và tìm đến từng trường hợp có thông tin chưa chính xác để điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, làm ăn và giải quyết các thủ tục hành chính.

“Dù mới chỉ một thời gian ngắn, nhưng những gì mà đội ngũ cán bộ Công an chính quy về địa phương thực hiện bước đầu đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận”, ông Lê Văn Đoàn- Chủ tịch UBND xã Hải Dương khẳng định.

HÀ TÂM

Tìm kiếm:✨

  • CAX, UBND xã Hải Dương, Thị Xã Hương Trà, Hoàng Thanh Quang, Công an xã, Lê Văn Đoàn, Chính quy, Cầu thị, Trung tá, Nắm tình hình, Hộ khẩu, Vì nhân dân, Thủ tục hành chính, Gây gổ, An ninh trật tự, Hải Dương, Thừa Thiên-Huế, Vào công tác, Chính quyền địa phương, Tăng cường lực lượng