Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Hải Dương: Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

CLO) Chiều ngày 01/10/2019, tại thành phố Hải Dương, UBND tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ khai trương nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp tỉnh- LGSP và Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/hai-duong-khai-truong-cong-dich-vu-cong-truc-tuyen-post68758.html

Tới dự lễ khai trương có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện, các cơ quan chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, việc phát triển chính phủ điện tử và chính quyền điện tử các cấp, hướng tới chính phủ số, chính quyền số là một công việc đang được đặc biệt quan tâm, việc thực hiện này sẽ tạo nên sự đột phá mới trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước cũng như trên tất cả các trên các lĩnh vực.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái trao biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại Hải Dương khi bước vào thực hiện nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp tỉnh - LGSP tạo nên sự thống nhất, đồng bộ trong công tác quản lý, điều hành, là sự kết nối, chia sẻ dữ liệu hết sức thuận tiện và hiệu quả giữa các Sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Cùng với kết hợp Cổng dịch vụ công trực tuyến giúp người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và nhận kết quả…Như vậy vừa tăng tính minh bạch, lại vừa giảm áp lực giấy tờ cho các cơ quan quản lý các cấp cũng như trong lĩnh vực nghiệp vụ chuyên môn.

Hiện tại, trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương đã tích hợp được 1.450 thủ tục hành chính cấp tỉnh, 279 thủ tục cấp huyện, 111 thủ tục cấp xã. Đã cung cấp 1.706 dịch vụ công mức độ 3 và 134 dịch vụ công mức độ 4; tiếp nhận 174.537 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt tới 94,6%.

Thực hiện nghi thức nhấn nút khai trương

Có thể nói, việc triển khai và đưa vào vận hành nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp tỉnh- LGSP và Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh(PCI) cũng như chỉ số phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông (ICT Index) của tỉnh..

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã ghi nhận những kết quả đạt được bước đầu của tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực này, đồng thời mong muốn Hải Dương tiếp tục nỗ lực để thực hiện ngày càng hiệu quả trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm để chia sẻ với các tỉnh, thành phố trên cả nước trong thực hiện nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp tỉnh - LGSP và Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Sở Thông tin và Truyền thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã dành thời gian nói chuyện chuyên đề về Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, đồng thời cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhấn nút khai trương nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung cấp tỉnh - LGSP và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cũng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Sở Thông tin và truyền Truyền thông (01/10/2004- 01/10/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương.

Kim Cương

Tìm kiếm:✨

  • LGSP, UBND Tỉnh Hải Dương, Nguyễn Mạnh Hiển, Hải Dương (thành phố), Clo, Nguyễn Mạnh Hùng, Hải Dương, ICT index, Sở thông tin truyền thông, Bộ thông tin và truyền thông, Nguyễn Dương Thái, Tỉnh ủy Hải Dương, Huân chương lao động, Long trọng, Cấp tỉnh, Khai trương, Chính phủ điện tử, Công nghệ thông tin, Hạng nhì, PCI