Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo GĐ&XH: Gia cảnh khốn khó của nữ sinh đoản mệnh ở Hải Dương

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trưa 30/9 không chỉ đã cướp đi sinh mạng của 2 học sinh đang học lớp 10 Trường THPT Nam Sách II. Cùng với nỗi đau thương, mất mát thì người dân xã Phú Điền còn thương cảm về gia cảnh của những nạn nhân xấu số…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/gia-canh-khon-kho-cua-nu-sinh-doan-menh-o-hai-duong-20191004204727513.htm

Hình ảnh nhói lòng khi bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ nữ sinh Thương) ôm chặt di cốt con gái vào lòng trong lễ truy điệu. Ảnh: Đ.Tùy

Tai nạn thương tâm trên đường đi học về

Trưa 30/9, tại đường 5B chạy qua thôn Hoàn Giáp (xã An Lâm, huyện Nam Sách, Hải Dương) xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 5 người thương vong. Trong những nạn nhân tử vong đó có hai học sinh đang học lớp 10 Trường THPT Nam Sách II là Lê Quốc Liêm (SN 2004, trú tại thôn Phong Kim, xã Phú Điền, huyện Nam Sách) và Nguyễn Thị Hoài Thương (SN 2004, ở thôn Lâm Xuyên, xã Phú Điền) khi các em đang trên đường đi học về. Vị trí gặp nạn cách nhà các em khoảng hơn 2km.

Ông Vũ Văn Đản (người thân em Liêm) cho biết: "Từ khi nhận được tin các cháu gặp nạn, dân làng đều tạm gác công việc đến hỏi thăm, chia buồn, phúng viếng, động viên. Cũng trong những ngày diễn ra lễ tang, các ban ngành đoàn thể ở tỉnh, huyện, xã, thầy cô bạn bè đều có mặt. Thậm chí, nhiều người ở địa phường khác, nhiều cháu không học cùng Liêm cũng đến hỏi thăm, chia buồn… Đó là tình cảm đáng quý mà mọi người đã dành cho gia đình chúng tôi".

Theo cơ quan chức năng, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h30 trưa 30/9. Trước khi xảy ra sự việc, ô tô BKS 12C-024.04 do tài xế Đặng Minh Thư (34 tuổi, trú tại thôn Phú Văn, xã Phú Điền, huyện Nam Sách) điều khiển đi ngược từ đường 5B hướng ra QL37. Khi đi đến thôn Hoàng Giáp, bất ngờ xe ô tô mất lái và lao vào đoàn người đang đi chiều ngược lại, khiến em Liêm, em Thương tử vong tại chỗ và 3 người khác bị thương. Sau khi đâm vào nhóm người, chiếc ô tô tải lao xuống mương nước cạnh đường và lật nhào. Ngay sau đó, tài xế ô tô đến cơ quan công an trình báo. Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhanh tài xế và không phát hiện nồng độ cồn trong người.

Hoàn cảnh nạn nhân khó khăn

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, đại diện UBND xã Phú Điền cho biết: "Chưa khi nào xã chúng tôi lại có vụ việc đau thương đến vậy. Bởi các cháu gặp nạn còn quá nhỏ, phía trước các cháu còn cả tương lai cuộc đời. Không ai mong muốn điều đó xảy ra và chỉ một tai nạn khiến mọi ước mơ dự định của các cháu khép lại.

Khi nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông mà nạn nhân là công dân địa phương, chúng tôi cử cán bộ liên quan đến hiện trường để phối hợp giải quyết. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí cho gia đình các nạn nhân và trong địa phương có nhiều tổ chức cũng quyên góp vận động, hỗ trợ. Các nạn nhân gặp nạn có hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên gia đình cháu Thương khốn khó và kém may mắn hơn cả".

Theo người thân nạn nhân, Liêm là con út trong gia đình. Hiện mẹ em làm công nhân trên địa bàn huyện Nam Sách, còn bố và anh trai làm ở Hà Nội. Thời điểm Liêm đi học về gặp nạn, mẹ em không hay biết, chỉ đến khi nhận được tin báo và về nhìn thấy con tử vong thì mẹ em ngất lịm.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Trưởng thôn Lâm Xuyên (xã Phú Điền) cho biết, Thương là con út trong nhà. Cách đây hơn 10 năm, bố em là ông Nguyễn Xuân Tĩnh không may mắc bệnh trọng và từ đó đến nay, ông không thể đi lại được. Từ ngày ông Tĩnh đổ bệnh, mọi chi phí sinh hoạt, nuôi các con ăn học và chạy chữa bệnh cho chồng đều phụ thuộc vào đồng lương làm công nhân thủy nông của bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ Thương). Mất đi người con gái ngoan hiền, vợ chồng bà Thúy suy sụp, đớn đau và suốt lễ tang hôm đó, bà Thúy ôm chặt di cốt con gái vào lòng và gọi tên con trong vô vọng.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Trường THPT Nam Sách II cho biết: "Từ khi xảy ra vụ việc đến lúc hoàn thành hậu sự của 2 học sinh, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đều đến chia buồn, động viên. Đối với nhà trường, chúng tôi cắt cử giáo viên có mặt ở tang lễ để phối hợp với gia đình các em lo hậu sự và hỗ trợ kinh phí ban đầu cho các gia đình. Trong tuần học tới, nhà trường sẽ phát động ủng hộ rộng rãi tới các thầy cô, học sinh, phụ huynh học sinh để phần nào làm vơi bớt đi khó khăn cũng như nỗi đau của gia đình 2 em học sinh".

Đại diện UBND xã Phú Điền thông tin, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn làm 2 học sinh của địa phương tử vong, nhiều cơ quan đơn vị từ tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách, chính quyền địa phương và trường THPT Nam Sách II đã đến hỏi thăm, động viên và hỗ trợ kinh phí cho gia đình các nạn nhân. Hiện các cơ quan chức năng huyện Nam Sách đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • An Lâm, Phú Điền, Nam Sách, Đường 5B, THPT Nam Sách II, Đặng Minh Thư, UBND xã Phú Điền, Thôn Lâm Xuyên, Đoản mệnh, Thôn Phong Kim, Lê Quốc Liêm, Lớp 10, Hải Dương, Lao xuống, Thôn Hoàng Giáp, Thôn Phú Văn, Khốn khó, Nguyễn Xuân Tĩnh, Di cốt, Gia cảnh