Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Dương: Nhiều học sinh tiểu học nhập viện chưa rõ nguyên nhân

Trong sáng nay nhiều học sinh trường tiểu học Tứ Cường nhập viện với biểu hiện giống nhau như: đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và chữa rõ nguyên nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/giao-duc/hai-duong-nhieu-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-chua-ro-nguyen-nhan-20191002154508045.htm

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (2/10), ông Trần Xuân Dần – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết: "Sáng cùng ngày, nhiều học sinh trường Tiểu học xã Tứ Cường có chung biểu hiện và triệu trứng như: buồn nôn, đau đầu, đi ngoài… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đa số các cháu đã ổn định và được cho về nhà".

Trường tiểu học Tứ Cương - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.Tùy

Theo bà Vũ Thị Huyền – Trạm trưởng Trạm y tế xã Tứ Cường cho hay, sáng sớm nay có 3 học sinh được người nhà đưa đến trạm y tế với biểu hiện: buồn nôn, đau bụng và đi ngoài.

Sau đó, trạm tiến hành điều trị cho uống thuốc chống nôn, men tiêu hóa và nằm theo dõi. Tiếp đó khoảng hơn 7h sáng, nhiều cháu được người nhà và giáo viên tiếp tục chuyển sang.

"Khi thăm khám, chúng tôi thấy các cháu có biểu hiện người mệt mỏi, đau bụng và ít cháu buồn nôn. Sau khi tiến hành xử trí và điều trị, đến 11h trưa cùng ngày, chỉ còn 6 cháu nằm lại tại trạm để theo dõi, sức khỏe ổn định", bà Huyền cho biết.

Sau khi thăm khám và điều trị, các học sinh sức khỏe ổn định và đang nằm theo dõi tại trạm y tế. Ảnh: Đ.Tùy

Trước thông tin cho rằng có hàng trăm học sinh trường tiểu học Tứ Cường nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn bán trú, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Thanh Miện cho biết: "Thông tin đó là không chính xác và cũng không biết người đưa thông tin đó với mục đích gì. Bởi lẽ, trong số này có nhiều học sinh không ăn bán trú. Trong khi đó, các cháu ăn bán trú từ trưa ngày hôm qua (1/10) nhưng đến tận rạng sáng nay mới có học sinh có triệu chứng trên".

Bà Đỗ Thị Phương – Hiệu trưởng trường tiểu học Tứ Cường thông tin, sau khi có một số học sinh nhập viện, BGH nhà trường đã thông báo tới các lớp nếu học sinh nào có hiện tượng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài thì giáo viên đưa sang trạm y tế thăm khám.

Theo đại diện Trạm y tế xã, trong chiều nay đa số học sinh được về nhà. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong sáng nay, Trung tâm y tế huyện Thanh Miện đã về trường lấy mẫu thức ăn bán trú ngày 01/10 để gửi về tỉnh làm xét nghiệm.

Được biết, cho đến ngày 01/10, trường Tiểu học Tứ Cường có 407/968 học sinh đăng ký ăn bán trú, nhưng trưa hôm qua chỉ có 405 học sinh ăn (2 em báo ốm). Trong khi đó, nhà trường đã tổ chức cho học sinh ăn bán trú hơn 15 năm nay và chưa khi nào xảy ra ngộ độc thực phẩm cũng như học sinh có hiện tượng nêu trên.

Hoạt động của trường tiểu học Tứ Cường diễn ra bình thường trong chiều nay. Ảnh: Đ.Tùy

Theo số liệu thống kê, đến 11h trưa nay, trường Tiểu học Tứ Cường có 68 học sinh có biểu hiện giống nhau và được đưa đến cơ sở y tế thăm khám, điều trị. Cụ thể, điều trị tại trạm y tế xã có 58 học sinh, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện có 9 học sinh và điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Dương có 1 học sinh.

Đến 15h30 chiều cùng ngày, còn 11 học sinh đang nằm theo dõi tại trạm y tế, trong số này có 3 học sinh không ăn bán trú có biểu hiện như trên và dự tính chiều nay phần lớn các em được về nhà.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Nhi Hải Dương, Bán trú, Đau bụng, Buồn nôn, Vũ Thị Huyền, Đỗ Thị Phương, Học sinh tiểu học, Đi ngoài, Chưa rõ, Trạm y tế, Học sinh, Biểu hiện, Men tiêu hóa, Hải Dương, Nhập viện, Phòng GD, Trạm trưởng, Báo Gia Đình, Giống nhau, Ngộ độc