Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Báo Kiểm Sát: Nghiện ma túy là con đường dẫn đến phạm tội

Ngày 18/10/2019, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đưa ra xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự đối với 3 bị cáo đều là người nghiện ma túy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiểm Sát, nguồn bài: https://kiemsat.vn/nghien-ma-tuy-la-con-duong-dan-den-pham-toi-55724.html

Phạm Mạnh Tiến, sinh năm 1965 là người nghiện ma túy. Hồi 13 giờ ngày 26/6/2019, tại đường Vạn Xuân thuộc khu Hạ, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, Tiến có hành vi cất giấu trái phép trên người 0,1581gam ma túy loại Heroine, mục đích để sử dụng, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên tòa, bị cáo trình bày bản thân bị cáo nghiện ma túy từ năm 2010 và vì lý do đó vợ bị cáo đã ly hôn, tính đến thời điểm bị bắt Tiến đã là ông ngoại của 2 đứa cháu 7 tuổi và 4 tuổi. Bị cáo không có nghề nghiệp ổn định nên đầu năm 2019 bị cáo đến thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên làm phụ hồ. Tại đây bị cáo được bạn nghiện cho biết tại khu vực xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương có người bán ma túy nên ngày 26/6/2019 đã đến mua 02 gói Heroine (có tổng khối lượng 0,1581 gam) với giá 200.000 đồng để về sử dụng, tuy nhiên ngay sau đó bị phát hiện bắt quả tang. Về nguồn tiền để mua ma túy bị cáo trình bày do bị cáo làm phụ hồ, nếu ngày có việc đi làm được chủ trả cho 230.000 đồng trên ngày, số tiền này bị cáo dùng để mua ma túy sử dụng hàng ngày (trung bình mỗi ngày bị cáo sử dụng 01 tép với giá khoảng 100.000 đồng), số còn lại bị cáo dùng để chi tiêu sinh hoạt cá nhân và ăn uống.

Cò hai đối tượng Lê Đại Dương và Hà Tố Định cũng đều là người nghiện ma túy. Hồi 21 giờ 20 phút ngày 21/6/2019, Dương thuê xe ô tô tự lái BKS 89A-119.01 rủ Định đi sang tỉnh Hải Dương chơi. Khi đi, Dương cất giấu trong ví da trên người 01 gói ma túy đá và 01 viên ma túy dạng Kẹo, Định cất giấu trong túi quần 01 gói ma túy đá và 3 viên ma túy dạng Kẹo để sử dụng (số ma túy của Định và Dương cất giấu đều là loại Methamphetamine, trong đó của Định có tổng khối lượng là 1,1422 gam, của Dương có tổng khối lượng là0,3683 gam).

Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đi đến Km 02, đường tỉnh lộ 392 thuộc địa phận thôn My Thữ, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Bình Giang phát hiện bắt quả tang, thu giữ vật chứng. Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo Định số ma túy trên được một người bạn ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho, bị cáo Dương khai đã mua tại bến xe thành phố Hưng Yên. Các bị cáo cất giấu và đều không nói cho nhau biết, để khi đến Hải Dương chơi sẽ bỏ ra sử dụng.

Tại phiên tòa các Kiểm sát viên đã tích cực tham gia xét hỏi, làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo trong việc cất giấu trái phép chất ma túy trên người. Căn cứ vào hành vi phạm tội của các bị cáo, xét nhân thân, hoàn cảnh, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm của từng bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tiến 13 tháng, bị cáo Định 20 tháng, bị cáo Dương 15 tháng tù đều về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy./.

Bùi Văn Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Công An Huyện Bình Giang, Phạm Mạnh Tiến, Khu Hạ, Tráng Liệt, Lê Đại Dương, Vĩnh Hồng, Thị trấn Như Quỳnh, Đường Vạn Xuân, Bình Giang, Nghiện ma túy, Người nghiện, Cất giấu, Phụ hồ, Thuê xe ôtô, Ví da, Hải Dương, Bắt quả tang, Bị cáo, Kẹo, Ma túy