Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : 75% lao động sản xuất muốn chuyển việc

VietnamWorks vừa có khảo sát thị trường tuyển dụng trực tuyến lĩnh vực sản xuất năm 2019 tại Việt Nam. Theo thống kê, tốp 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất nửa đầu năm 2019 thuộc các lĩnh vực: quy trình - sản xuất; cơ khí; điện - điện tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/75-lao-dong-san-xuat-muon-chuyen-viec-20191022213832815.htm

Đây cũng là tốp 3 ngành nghề đứng đầu về lượng hồ sơ ứng tuyển trong năm 2019, tức tỉ lệ cạnh tranh cho các công việc này cũng cao nhất. Xếp theo địa phương, tốp 5 tỉnh, TP có nhu cầu tuyển dụng cao nhất lần lượt là TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương. Đây cũng là 5 địa phương có tỉ lệ cạnh tranh cao do lượng hồ sơ ứng tuyển nhiều nhất. Về tỉ lệ tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng lẫn nguồn cung lao động trong 5 năm trở lại đây, Hà Nam vươn lên vị trí có tốc độ tăng trưởng cao nhất, với nhu cầu tuyển dụng tăng đến 421% và nguồn cung lao động tăng đến 615%.

Nguồn cung lao động ngành dệt may tăng mạnh

Đáng chú ý, tỉ lệ có ý định thay đổi công việc khá lớn. Khi được hỏi về ý định chuyển việc trong 6 tháng tới, có đến 75% ứng viên trong lĩnh vực sản xuất được khảo sát cho biết có ý định thay đổi công việc vào cuối năm 2019. Con số này mở ra cơ hội tìm kiếm và thu hút nhân tài thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp sản xuất vào cuối năm 2019.

Tìm kiếm:✨

  • Vietnamworks, Ứng tuyển, Tuyển dụng, Cơ khí, Nguồn cung, Nửa đầu, Ngành nghề, Cao nhất, Nhân tài, Dệt may, Vươn lên, Tốc độ tăng trưởng, Hà Nam, Lao động, Khảo sát, Ý định, Hải Dương, Điện tử, Tăng mạnh, Online