Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo PLO: Nhóm tàu Hải Dương 8 Trung Quốc rút khỏi thềm lục địa Việt Nam

Nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/nhom-tau-hai-duong-8-trung-quoc-rut-khoi-them-luc-dia-viet-nam-866260.html

"Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng rằng mọi hoạt động trong vùng biển Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 không được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam đều là hành động xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam".

Ngày 25- 10, trả lời câu hỏi của phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ như trên.

"Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và không tái diễn sự vi phạm", Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

VIẾT THỊNH

Tìm kiếm:✨

  • Hải Dương 8, Quyền tài phán, Vùng đặc quyền kinh tế, Thềm lục địa, Luật Biển 1982, Chủ quyền, Lê Thị Thu Hằng, Bộ ngoại giao Việt Nam, Vùng biển, Xâm phạm, Hải Dương, Tàu, Công ước, Người phát ngôn, Ngoài nước, Chính phủ việt nam, Tái diễn, Trung Quốc, Liên hợp quốc, Nêu rõ