Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo ĐS&PL: Lời khai bất ngờ của nghi phạm sát hại cai thầu xây dựng ở Hải Dương

Trong quá trình nói chuyện, hai bên có lời qua, tiếng lại, Then đã dùng con dao gọt hoa quả mang trong người đâm vào ngực anh Thành, khiến nạn nhân tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/phap-luat/loi-khai-bat-ngo-cua-nghi-pham-sat-hai-cai-thau-xay-dung-o-hai-duong-a298488.html

Đinh Thị Then tại cơ quan công an. Ảnh: Công an nhân dân

Báo Người lao động cho biết, ngày 26/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án; tạm giữ hình sự Đinh Thị Then (SN 1989, nơi cư trú đội 9 thôn Cáp, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Đối tượng Then được xác định đã dùng dao sát hại người tình là anh Bùi Ngọc Thành (SN 1979, ở đội 9, thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang) một cách dã man.

Trước đó, ngày 24/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã nhận tin báo của Công an huyện Ninh Giang về cái chết bất thường của anh Thành.

Phòng Cảnh sát hình sự ngay lập tức phối hợp với Công an huyện Ninh Giang và Phòng kỹ thuật hình sự tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Zing.vn thông tin, trong quá trình tìm hiểu, các trinh sát được ông Bùi Ngọc Phúc, bố anh Thành, cho biết vào lúc 5h15 ngày 24/10, ông đang ở nhà thì nghe thấy tiếng gọi thất thanh của cháu nội là Bùi Thị Ngọc Ánh.

Khi ông Phúc chạy sang đến nơi thì thấy con trai đang nằm ở vườn nên hô hoán người dân xung quanh đưa anh Thành đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/10, các trinh sát đã xác định đối tượng nghi vấn là Đinh Thị Then, một phụ nữ làm nghề bán sắt vụn. Ban đầu, Then quanh co không nhận tội. Song với những chứng cứ thu thập được, người phụ nữ đã khai nhận hành vi.

Theo báo Người lao động, Đinh Thị Then khai nhận khoảng tháng 6/2019, anh Thành quen biết và phát sinh tình cảm nam nữ với Then. Sau đó, hai người nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Đến khoảng tháng 8/2019, Then phát hiện mình bị mắc bệnh liên quan đến việc quan hệ tình dục. Then nghĩ người lây bệnh cho mình là anh Thành vì chồng đi lao động nước ngoài đã lâu.

Sau đó, Then phải điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Tuy nhiên anh Thành không đưa tiền khám, chữa bệnh cho Then nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Bên cạnh đó, anh Thành cũng không gặp gỡ, liên lạc nên người phụ nữ này đã tìm đến nhà Thành để nói chuyện.

Khoảng 4h30 ngày 24/10, Then mang theo một dao nhọn loại dao gọt hoa quả và điều khiển xe máy hiệu SYM ELEGENT màu trắng, đỏ, đen mang BKS 34E1-081.05 đến nhà anh Thành.

Thấy cửa cổng đóng nên Then đã đứng ngoài cổng gọi vào. Anh Thành đi ra nhưng không mở cổng mà đứng ở bên trong nói chuyện với Then. Then đã yêu cầu anh Thành phải có trách nhiệm đối với bệnh của mình nhưng anh Thành không đồng ý.

Sau đó, Then đi vòng qua khu vực không có tường bao để vào sân nhà anh Thành. Tại sân, Then và anh Thành tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình lời qua, tiếng lại, Then đã dùng con dao gọt hoa quả mang trong người đâm vào ngực anh Thành. Anh Thành chạy ra vườn thì gục ngã.

Được biết, anh Thành là con trai thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, đã có vợ và 3 con nhỏ. Trong đó, con gái lớn 15 tuổi đang học lớp 9, cháu gái thứ hai 11 tuổi đang học lớp 5 và cháu trai 5 tuổi, theo báo Giao thông.

Mộc Miên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Thị Then, Cai thầu, Công an huyện Ninh Giang, Thôn Vĩnh Xuyên, Anh Thành, Bùi Ngọc Phúc, Ninh Giang, Hồng Dụ, Bùi Thị Ngọc Ánh, Bùi Ngọc Thành, Vĩnh Hòa, Gọt, Hải Dương, Lời khai, Sát hại, Hoa quả, Nghi phạm, Công an tỉnh Hải Dương, Sắt vụn, Mộc Miên