Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo ĐS&PL: Thừa Thiên- Huế: Xót xa bé trai 5 tuổi mồ côi mẹ bị rơi xuống sông Hương tử vong

Trong lúc ra trước bờ sông Hương để chơi đùa, bé trai 5 tuổi không may bị trượt chân rơi xuống sông dẫn tới đuối nước tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/thua-thien-hue-xot-xa-be-trai-5-tuoi-mo-coi-me-bi-roi-xuong-song-huong-tu-vong-a295201.html

Chiều 1/10, trao đổi với báo Công An Nhân Dân, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước làm một bé trai tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 30/9, cháu Nguyễn G.B (SN 2014, trú thôn Hải Cát 2, xã Hương Thọ) ra trước đình Hải Cát sát bờ sông Hương để chơi đùa thì không may trượt chân rơi xuống sông. Đến khi người thân không thấy cháu về nhà liền đi tìm kiếm thì phát hiện cháu B. đã tử vong dưới sông Hương.

Khu vực bé trai rơi xuống sông tử vong. Ảnh: CAND

Theo ông Quý, mẹ cháu B. đã mất cách đây 2 năm sau vụ tai nạn và hiện cháu ở với ông bà ngoại tại thôn Hải Cát 2 cho đến khi gặp nạn.

Trong sáng 1/10, đại diện lãnh đạo UBND, Phòng LĐ-TB&XH thị xã Hương Trà cùng UBND xã Hương Thọ đã đến thăm, động viên người thân cháu B. sau sự việc đau lòng trên.

Cũng liên quan đến những vụ trẻ em bị đuối nước, vào ngày 28/9 vừa qua, tại tỉnh Hải Dương đã có tới 2 học sinh tử vong tại hồ nước trong khu biệt thự cao cấp Đỉnh Long.

Cụ thể, trả lời trên báo Tri Thức Trực Tuyến, ông Hoàng Văn Thăng, Chủ tịch UBND phường Tân Bình (TP Hải Dương, Hải Dương) cho biết, vào buổi chiều cùng ngày, nhóm học sinh lớp 8 trường THCS Bình Hàn được nghỉ học nên đến khu vực này dự sinh nhật bạn học.

Sau đó, 2 em Lương Hữu V. và Trịnh Thế A. (cùng 13 tuổi) ra hồ chơi đùa. Tuy nhiên, do trượt chân nên các nạn nhân rơi xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân tìm cách cứu hộ nhưng bất thành. Khi lực lượng chức năng có mặt, 2 học sinh đã mất tích.

Theo chủ tịch phường, khu vực hồ nơi xảy sự cố rất rộng và sâu. Ban quản lý khu biệt thự đã đặt biển cảnh báo và có người kiểm tra. Song, sự cố thương tâm xảy lại ra vào ngày nghỉ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường Tân Bình đã có mặt bảo vệ hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đỉnh Long, THCS Bình Hàn, UBND xã Hương Thọ, Lương Hữu V., Trịnh Thế A., Hoàng Văn Thăng, Sông Hương, Nguyễn G.B, UBND phường Tân Bình, Công an phường Tân Bình, Báo Tri Thức Trực Tuyến, Đuối, Hải Cát, Phòng LĐ-TB, Trượt chân, Hương Thọ, Mồ côi, Lớp 8, Thị Xã Hương Trà, Hải Dương