Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Ai là cầu thủ xuất sắc nhất V-League?

Tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội) xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019. Tuy nhiên, nhiều NHM có lý do để tiếc nuối khi Văn Toàn (HAGL) cũng chơi rất ấn tượng nhưng lại 'vô duyên' với giải thưởng danh giá này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/ai-la-cau-thu-xuat-sac-nhat-v-league-90833.html

Tiền đạo Văn Quyết (10) tỏa sáng trong màu áo CLB Hà Nội. Ảnh: VPF>

Chiều qua (23/10), tại buổi lễ trao chức Vô địch cho CLB Hà Nội (Hà Nội FC) và Hạng Ba cho Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, Ban tổ chức V-League cũng đã tiến hành trao thưởng ở hạng mục cá nhân.

Với 9 bàn thắng cùng 7 đường kiến tạo, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2019.

Đây là danh hiệu xứng đáng với Văn Quyết. Mặc dù dính chấn thương và chỉ kịp trở lại ở giai đoạn 2 của mùa giải, tiền đạo 28 tuổi vẫn thi đấu xuất sắc, góp công rất lớn giúp CLB Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League trước kình địch CLB TP.HCM.

Càng ấn tượng hơn khi đây đã là lần thứ 2 liên tiếp Văn Quyết được vinh danh ở hạng mục này. Mùa giải trước, tiền đạo của ĐTVN cũng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất.

Chia sẻ tại lễ trao thưởng, Văn Quyết khẳng định anh coi trọng danh hiệu của tập thể hơn cả: "Thành tích của riêng cá nhân tôi cũng là đóng góp chung của tập thể. Nó là niềm tự hào của riêng tôi, của toàn thể CLB dành tri ân NHM Hà Nội FC".

Văn Toàn (trái) cũng thi đấu rất xuất sắc tại V-League 2019

Đối với nhiều NHM, trong số những cái tên nổi bật nhất mùa giải năm nay, Văn Toàn cũng rất xứng đáng được vinh danh, nhưng rất tiếc tiền đạo người Hải Dương lại "vô duyên" với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Cả mùa giải, Văn Toàn trực tiếp góp công trong 20 bàn thắng (9 bàn thắng, 11 kiến tạo). Nhờ đó, Văn Toàn kết thúc mùa giải V-League 2019 với danh hiệu Vua kiến tạo.

Nếu xét về khả năng ảnh hưởng tới cả đội, sẽ không có cái tên nào sánh ngang tiền đạo gốc Hải Dương. Tổng cộng, Văn Toàn góp công 20/45 bàn thắng mà HGAL ghi được trong cả mùa giải.

Văn Quyết - Cầu thủ xuất sắc nhất, dù có được 16 tình huống góp công trực tiếp vào các bàn thắng, nhưng cũng không thể hiện tầm ảnh hưởng quá lớn bởi CLB Hà Nội đã ghi được tới 60 bàn.

Tương tự là trường hợp của Vua phá lưới Pape Omar. Với 15 bàn thắng và 8 pha kiến tạo, Omar trực tiếp góp sức vào 23/60 bàn thắng của CLB Hà Nội. Cũng chỉ có duy nhất tiền đạo này hơn được Văn Toàn về số lần in dấu giày vào các bàn thắng.

Xem thêm:

Tìm kiếm:✨

  • OMAR, V-League 2019, Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, NHM, CLB Hà Nội, Văn Quyết, V-League, Văn Toàn, Trao thưởng, Pape Omar, Vô duyên, Sân Cẩm Phả, CLB TP.HCM, Nguyễn Văn Quyết, Bầu chọn, In dấu, Hải Dương, Hạng ba, Góp