Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Hải Dương: Gần 70 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú

Sau bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Tứ Cường, huyện Thanh Miện, 68 học sinh này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy... nghi do ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hai-duong-gan-70-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-bua-an-ban-tru-89107.html

Trường Tiểu học Tứ Cường, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, TP Hải Dương.

Đêm 1/10, 68 học sinh trường Tiểu học Tứ Cường có các biểu hiện như: đau bụng, buồn nôn, sốt, tiêu chảy... nghi do ngộ độc thực phẩm. Trước đó, các học sinh này đã phải đến nhập viện tại Trạm Y tế xã Tứ Cường vào buổi trưa cùng ngày sau bữa ăn bán trú tại trường học.

Trường Tiểu học Tứ Cường hiện có 3 điểm trường với 987 học sinh, gồm 407 học sinh tại 2 điểm trường cùng ở thôn Gia Cốc và 580 em học ở điểm trường thôn An Khoái. Tất cả các học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe học rải rác từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tại 2 điểm trường thôn Gia Cốc.

Theo thông tin từ phía đại diện nhà trường cho biết, trường Tiểu học Tứ Cường đã thuê người tự tổ chức nấu ăn trong trường. Theo đó, thực phẩm và rau củ quả được mua từ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Thực đơn bữa trưa bán trú ngày 1/10 gồm: Giò lợn, cải bắp luộc, thịt bò hầm cà rốt và khoai tây, cơm tẻ.

Trong 70 em có 64 học sinh ăn bán trú và 6 học sinh không ăn bán trú. Các em đã phải đến Trạm Y tế xã Tứ Cường, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị. Sau khi có hiện tượng như trên, 18 học sinh vẫn phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, trong đó có 1 trường hợp lên Bệnh viện Nhi Hải Dương điều trị.

Đến trưa 2/10, sức khỏe các cháu cơ bản ổn định. Đa số các cháu điều trị tại Trạm Y tế xã Tứ Cường đã quay trở lại trường học hoặc nghỉ ngơi ở nhà. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Theo tìm hiểu của PV báo Thời Đại, thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, đến trưa 2/10, sức khỏe các cháu cơ bản ổn định.

Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, các học sinh tại Trạm Y tế xã Tứ Cường đã về nhà để tiếp tục nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe.

Đồng thời, 1 trường hợp chuyển lên Bệnh viện Nhi Hải Dương để điều trị được bác sĩ chẩn đoán ban đầu là do virus zota.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lấy mẫu thức ăn bữa trưa 1/10 để gửi đi xét nghiệm và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân xác minh vụ việc.

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Tứ Cường, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Thôn Gia Cốc, Thanh Miện, Bán trú, Đau bụng, Buồn nôn, Tiêu chảy, Báo Thời Đại, Tứ Cường, Thịt bò hầm, Cơm tẻ, Học sinh tiểu học, Sốt, Giò lợn, Ngộ độc, Học sinh, Biểu hiện, Cải bắp, Hải Dương