Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: 68 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương), có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường ở xã Tứ Cường (trong đó có 4 học sinh không ăn bán trú) bị nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 1/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/68-hoc-sinh-tieu-hoc-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-bua-an-trua-20191002162037799.htm

Trường Tiểu học Tứ Cường, xã Tứ Cường.

Đến trưa 2/10, đa số các học sinh trên đã ổn định sức khỏe, quay trở lại trường học và nghỉ ở nhà. Hiện còn 8 học sinh đang được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Tứ Cường, 17 học sinh được gia đình đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và 1 học sinh được đưa đi khám ở Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Được biết, bữa ăn bán trú trưa 1/10 tại Trường Tiểu học Tứ Cường gồm có giò lợn, rau bắp cải, thịt bò hầm cà rốt, khoai tây và cơm tẻ. Sau bữa ăn, nhiều học sinh chưa có biểu hiện bất thường.

Đến khoảng 4 giờ 15 ngày 2/10, có 3 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, bị tiêu chảy; đến 7 giờ 15 cùng ngày có thêm một số học sinh cũng có biểu hiện tương tự.

Khi phát hiện nhiều cháu có biểu hiện bất thường, gia đình và nhà trường đã đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Tứ Cường để kiểm tra sức khỏe.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, đây là hiện tượng rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lập biên bản, lấy mẫu thức ăn trưa 1/10 để xét nghiệm.

Trước đó, theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, từ ngày 23 - 27/9, tại Trường Tiểu học Cẩm Thượng (thành phố Hải Dương) cũng có 108 học sinh nghỉ học với các biểu hiện bất thường về sức khỏe, trong đó có 60 học sinh đăng ký ăn bán trú; 4 học sinh phải nhập viện.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Cẩm Thượng, Bán trú, Nghỉ học, Hải Dương, Buồn nôn, Lấy mẫu, Cơ quan chuyên môn, Đau bụng, Nhập viện, Bất thường, Học sinh, Biểu hiện, Xét nghiệm, Nhà trường, Tứ Cường, Thịt bò hầm, Cơm tẻ, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Giò lợn, Học sinh tiểu học