Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Zing: Sập giàn giáo, 5 công nhân gặp nạn

Giàn giáo thi công Trung tâm văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương đổ sập một phần khiến 5 công nhân bị thương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/sap-gian-giao-5-cong-nhan-gap-nan-post1004802.html

Sự cố xảy ra vào khoảng 20h15 ngày 22/10, tại công trường thi công Trung tâm văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Khi đó, các công nhân đang đổ bê thì xảy ra sự cố sập một phần giàn giáo chống. Nhiều công nhân bị rơi từ trên cao xuống đất và kẹt trong đống đổ nát.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Hải Ninh.

Ngay sau đó, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã huy động cán bộ, công nhân và thiết bị trên công trường đưa được 3 người ra khỏi hiện trường và chuyển đi cấp cứu.

Ban điều hành dự án đã báo cáo cơ quan chức năng về sự cố. Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh, TP Hải Dương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ huy lực lượng ứng cứu.

Đến gần 1h ngày 23/10, hai công nhân cuối cùng bị mắc kẹt đã được đưa ra ngoài và chuyển tới bệnh viện.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Hải Dương, hiện sức khỏe của các công nhân trên đã ổn định. Cơ quan này cũng đã chỉ đạo đơn vị thi công tạm dừng công việc để khắc phục sự cố.

Công trình Trung tâm Văn hóa Xứ Đông có tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng từ nguồn thu sử dụng đất của dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Thái Bình và nguồn vốn khác.

Phường Hải Tân, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Nguyễn Dương

Tìm kiếm:✨

  • Giàn giáo, Sập, Hải tân, Gặp nạn, Đổ sập, Công trường, Ban điều hành, Hải Dương, Đổ nát, Đơn vị thi công, Chuyển đi, Của dự án, Thi công, Công nhân, Cấp cứu, Ứng cứu, Tổng vốn đầu tư, Xuống đất, Khi đó, Nhà thầu