Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo GĐ&XH: Hải Dương: Phát hiện bé gái bị bỏ rơi trước cổng nhà trưởng thôn

Khi kiểm tra làn thấy một số đồ sơ sinh, một phong bì bên trong có 1 triệu đồng cùng dòng chữ: 'Nhờ ông bà chăm sóc giúp'...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-duong-phat-hien-be-gai-bi-bo-roi-truoc-cong-nha-truong-thon-20191102091026733.htm

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào sáng nay (2/11), ông Nguyễn Văn Bền – Chủ tịch UBND xã Nam Trung (huyện Nam Sách, Hải Dương) cho biết, khoảng 19h15 tối 31/10, tại cổng nhà trưởng thôn Thượng Dương phát hiện 1 bé gái bị bỏ rơi, sau đó vị trưởng thôn này đưa cháu nhỏ vào nhà và cấp báo cho chính quyền địa phương.

Theo đó, trước khi phát hiện vụ việc, ông Đặng Văn Mỹ (SN 1960) – Trưởng thôn Thượng Dương (xã Nam Trung) nghe thấy tiếng khóc ở ngoài phía ngoài cổng nhà. Thấy vậy, ông mở cổng đi ra và nhìn thấy 1 bé gái được đặt phía ngoài cổng, cạnh đó là chiếc làn.

Bé gái được phát hiện bỏ rơi trước cổng nhà trưởng thôn Thượng Dương. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Khi kiểm tra trong làn, thấy một số đồ sơ sinh, một phong bì bên trong có 1 triệu đồng cùng dòng chữ: "Nhờ ông bà chăm sóc giúp" và không để lại tên tuổi, địa chỉ. Bé gái được xác định khoảng từ 3-4 tháng tuổi, khỏe mạnh.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cử lực lượng chức năng xuống nơi phát hiện sự việc tiến hành lập biên bản và bàn giao cho gia đình ông Mỹ tạm thời chăm sóc. Đồng thời, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng tìm người thân cho cháu bé.

"Sau 1 tuần thông báo, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, chúng tôi sẽ lập hồ sơ cho nhận theo quy định của pháp luật và từ trước đến nay đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã. Tuy nhiên, từ hôm phát hiện cháu bé, một số người đến xin nhưng chúng tôi chưa đồng ý. ", ông Bền cho biết.

Đức Tùy

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Văn Mỹ, Nguyễn Văn Bền, Trưởng thôn, Phong bì, Bỏ rơi, Sơ sinh, Nam trung, Cấp báo, Nam Sách, Hải Dương, Bé gái, Thông tin đại chúng, Báo Gia Đình, Cháu bé, Ông bà, Lập hồ sơ, Bền, Nghe thấy, Chính quyền địa phương, Đi ra