Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Infonet: Cảnh sát Anh ra thông cáo chính thức, gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân

Theo thông cáo mới nhất từ cảnh sát hạt Essex, Vương quốc Anh, cảnh sát Essex đã làm việc với cảnh sát Việt Nam và chính thức nhận diện được tất cả 39 nạn nhân. Gia đình của các nạn nhân đã được giới chức Anh và Việt Nam thông báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/canh-sat-anh-ra-thong-cao-chinh-thuc-gui-loi-chia-buon-toi-gia-dinh-39-nan-nhan-post319935.info

Cụ thể, cảnh sát Essex đã làm việc với các quan chức cảnh sát Việt Nam để đệ trình các trường hợp tử nạn lên Văn phòng điều tra cấp cao Hoàng gia Anh để xác nhận danh tính 39 nạn nhân được tìm thấy đã chết trong xe container đông lạnh ở Grays hôm 23/10.

Các dữ liệu đã được đưa tới Ủy ban nhận dạng và Thẩm phán cấp cao Hoàng gia Anh, bà Caroline Beasley-Murray hôm nay (7/11) đã chính thức xác nhận danh tính của các nạn nhân, đồng thời thông báo ngay cho gia đình họ.

Cảnh sát Anh đang khám nghiệm hiện trường chiếc xe tải chở theo 39 nạn nhân. Ảnh: The Sun

Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray bày tỏ: “Cho phép tôi được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân”.

Thanh tra cấp cao, trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith cũng cho biết: “Đây là một bước quan trọng trong quá trình điều tra và giúp chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để có sự hỗ trợ tốt nhất tới gia đình các nạn nhân. Điều đúng đắn duy nhất lúc này chúng tôi làm đó là cung cấp cơ hội cho các thành viên gia đình được biết về cái chết của người thân của họ trước khi thông báo thêm bất kỳ thông tin nào khác. Ngay lúc này suy nghĩ của chúng tôi đang hướng về gia đình và bạn bè của những nạn nhân đã có một hành trình bi kịch ngay tại bờ biển ở đất nước chúng tôi”.

Cảnh sát Essex cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra, phối hợp với Cơ quan Tội phạm quốc gia và các đồng nghiệp ở cơ quan hành pháp bên phía châu Âu.

Vào 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Anh chính thức xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container được phát hiện tại hạt Essex, London, hôm 23/10 là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này", thông cáo nêu.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tìm kiếm:✨

  • Hạt Essex, Bộ Công an Việt Nam, Caroline Beasley-Murray, Công-te-nơ, Vương quốc anh, Cơ quan thực thi, Cảnh sát Essex, Essex, Tim Smith, Chia buồn, Hộ khẩu, Đau thương, Thường trú, Thiệt mạng, Thông cáo, Người Việt, Hải Dương, Công dân, Quảng Bình, Nhận dạng