Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Người Đưa Tin: Dùng dùi cui đánh dân nhập viện, Phó trưởng Công an xã ở Hải Dương bị phạt 2,5 triệu

Vì hành vi sử dụng dùi cui đánh dân nhập viện, một Phó trưởng Công an xã ở Hải Dương đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dung-dui-cui-danh-dan-nhap-vien-pho-truong-cong-an-xa-o-hai-duong-bi-phat-25-trieu-a454854.html

Ngày 1/11, đại diện Công an TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Đường Thượng Nhi, Phó Trưởng Công an xã Hoàng Hoa Thám về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác; đồng thời đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý ông Nhi về mặt Đảng và chính quyền. Công an thành phố cũng quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc này.

Ông Nguyễn Văn Giang trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, gia đình ông Nguyễn Văn Giang (SN 1970 ở thôn Hố Giải, xã Hoàng Hoa Thám, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có đơn gửi đến lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương, công an TP.Chí Linh và các cơ quan liên quan về việc ông này nhập viện sau khi làm việc với Công an xã.

Đơn trình báo cho biết, ngày 22/8, trong quá trình làm việc với ông Nguyễn Văn Giang về việc chặt 10 cây keo tại Hòn Tròn, thôn Hố Giải, trưởng công an xã Hoàng Hoa Thám là ông Hoàng Văn Vinh và Phó Công an xã ông Đường Thượng Nhi đã ép ông Giang phải nhận lỗi đã chặt 10 cây keo của gia đình ông Đinh Văn Chiến và yêu cầu bồi thường, xin lỗi ông Chiến.

Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Giang nhập viện điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ông Nguyễn Văn Giang khẳng định, trong quá trình làm việc, ông bị Phó trưởng Công an xã Hoàng Hoa Thám lấy dùi cui điện đánh.

Theo lời ông Giang, ngày 21/7, ông thuê một số người chặt 11 cây keo tại đồi Hòn Tròn, thôn Hố Giải. Ông Giang khẳng định số keo trên nằm trong diện tích đất rừng mà gia đình ông được giao khoán. Tuy nhiên, ông Đinh Văn Chiến cho rằng số keo trên thuộc diện tích đất gia đình ông vỡ hoang. Ông Chiến trình báo, đề nghị chính quyền xã Hoàng Hoa Thám giải quyết tranh chấp trên. Công an xã đã mời ông Giang và ông Chiến đến làm việc nhưng hai bên vẫn giữ nguyên quan điểm, không thống nhất được phương án giải quyết.

Khoảng 14h ngày 22/8, ông Nguyễn Văn Giang đi xe máy đến trụ sở UBND xã Hoàng Hoa Thám làm việc theo giấy triệu tập của Công an xã này. Theo trình bày của ông Giang, tại đây, ông gặp, làm việc với Trưởng Công an xã Hoàng Văn Vinh và Phó Trưởng Công an xã Đường Thượng Nhi.

Trong quá trình làm việc, 2 ông này yêu cầu ông Giang thừa nhận đã thuê người chặt keo trong diện tích của gia đình ông Chiến và ông Giang cam kết sẽ hòa giải, bồi thường cho ông Chiến mỗi cây 200.000 đồng.

Cũng theo ông Giang, do không chấp nhận yêu cầu trên, không ký vào biên bản nên ông Nhi lấy dùi cui điện đánh vào 2 đầu gối, bàn tay và bả vai ông. Do bị đánh nhiều lần nên có thời điểm ông Giang bất tỉnh, nằm trên sàn nhà.

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi dần tỉnh lại nhưng không thể tự đi được, ông Giang gọi con gái là Nguyễn Thị Hạnh đến đón về. Khi Hạnh đến nơi, ông Vinh yêu cầu Hạnh viết thay bố bản tường trình với nội dung nhận sai, chặt keo trong diện tích đất của gia đình ông Chiến do không nắm rõ vị trí. Do bị đánh quá đau nên ông Giang buộc phải ký vào bản tường trình. Lúc này, tay phải ông Giang bị sưng phù, không thể cầm bút nên ký nguệch ngoạc bằng tay trái. Sau đó, ông Vinh cầm ngón trỏ tay phải của ông để điểm chỉ vào chữ ký.

Cũng theo kết quả giám định của cơ quan chức năng, tỷ lệ thương tích của ông Giang là 0%, vì vậy không đủ căn cứ để khởi tố hình sự vụ việc.

Tìm kiếm:✨

  • Công an TP.Chí Linh, Nguyễn Văn Giang, Dùi cui, Đinh Văn Chiến, Hoàng Văn Vinh, Dùi cui điện, Vỡ hoang, Hoàng hoa thám, NGUYỄN THỊ HẠNH, Vinh, Tường trình, Nguệch ngoạc, Tay phải, Bả vai, Nhập viện, Công an tỉnh Hải Dương, Giao khoán, Cầm bút, Hải Dương, Chí Linh