Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo SaoStar: Chuyện CĐV khiếm thị sáng tác ca khúc bóng đá tặng CLB HAGL vì yêu sự tử tế

'Tôi đến Pleiku bằng tình yêu bóng đá, cơn gió cao nguyên hòa nhịp với con tim, khao khát tương lai gửi hết vào đôi chân, Hoàng Anh Gia Lai cho tôi trọn ước mơ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/chuyen-cdv-khiem-thi-sang-tac-ca-khuc-tang-clb-hagl-vi-yeu-su-tu-te-6377320.html

Clip anh Nguyễn Văn Thuận thể hiện ca khúc HAGL - Một tình yêu.

Đó là những lời trong ca khúc HAGL - Một tình yêu, bài hát được rất nhiều CĐV HAGL đang chia sẻ trên mạng xã hội. Saostar đã liên hệ với tác giả ca khúc bóng đá này để tìm hiểu thêm về chuyện tình đẹp của anh với đội bóng phố Núi nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Tác giả bài hát HAGL - Một tình yêu là anh Nguyễn Văn Thuận (32 tuổi, phó Chủ tịch hội người mù của huyện Thanh Miên, tỉnh Hải Dương). Anh cho biết sáng tác ca khúc về bóng đá để nói lên tình cảm lớn lao dành cho đội bóng phố Núi, bầu Đức và HLV Park Hang Seo.

Yêu CLB HAGL, CĐV khiếm thị Nguyễn Văn Thuận (người ở giữa) sáng tác ca khúc HAGL - Một tình yêu tặng cho đội bóng phố Núi.

Anh Nguyễn Văn Thuận là người khiếm thị nhưng tình yêu bóng đá luôn dạt dào, nhất là kể từ khi bầu Đức cho ra đời lứa Công Phượng được người hâm mộ cả nước yêu mến. Anh Thuận yêu mến CLB HAGL, trong đó dành tình cảm lớn cho những niềm tự hào của Hải Dương là Văn Toàn, Văn Thanh.

“Tôi dành tình yêu rất lớn cho CLB HAGL và tình yêu đó càng lớn hơn kể từ khi HLV Park Hang Seo tạo nên những thành công lớn cho tuyển Việt Nam.

Thực sự tôi rất nể phục bầu Đức với tình yêu và sự cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà. Bầu Đức làm bóng đá vì chữ tâm và tầm nhìn rất rộng lớn, nếu không có công lao của bầu Đức thì bóng đá Việt Nam khó có được thành công ở hiện tại”, anh Nguyễn Văn Thuận chia sẻ với Saostar.

Một điều thú vị được anh Nguyễn Văn Thuận chia sẻ là anh sáng tác bài hát bắt nguồn từ tình yêu của cậu con trai nhỏ. Hình ảnh con trai chạy theo trái bóng, đam mê giúp anh nảy ra ý tưởng viết ca khúc HAGL - Một tình yêu, đó cũng là tình cảm chôn kín của anh Thuận sau nhiều năm dành cho đội bóng phố Núi và bầu Đức.

“Bài hát đó xuất phát từ tình yêu bóng đá của tôi và xin được gửi tặng đến các CĐV HAGL - triệu trái tim cùng chung nhịp đập vì tình yêu bóng đá.

Tôi thích CLB HAGL vì tính chân thật, đá thật, đá cống hiến cho người hâm mộ. Tôi cũng mong CLB HAGL sẽ có được thành tích tốt trong tương lai, dù bầu Đức nói không đầu tư để gặt thành tích.

Tôi mong CLB HAGL có thành tích là để mọi thứ trọn vẹn. Các cầu thủ HAGL đã cống hiến hết mình cho ĐTQG, chơi một thứ bóng đá đẹp dành cho người hâm mộ, mọi thứ sẽ tuyệt vời nhất nếu có thành tích ở CLB. Thế nên, tôi viết nên ca khúc HAGL - Một tình yêu cũng bày tỏ một phần giấc mơ của chính mình khi yêu đội bóng này”, anh Nguyễn Văn Thuận thổ lộ tình cảm với CLB HAGL.

CĐV HAGL là vẻ đẹp hiện hữu nhất ở khán đài V.League.

Từ Hải Dương xa xôi nhìn về phố Núi (Gia Lai) để viết nên một ca khúc bày tỏ tình yêu dù khiếm thị, anh Nguyễn Văn Thuận thực sự để lại một câu chuyện đẹp về tình cảm của người hâm mộ dành cho đội bóng của bầu Đức.

Theo anh Thuận, lý do đơn giản đến từ tình yêu bóng đá, thích sự chân thật, thích cách làm bóng đá của bầu Đức, yêu mến những người con Hải Dương đang chơi bóng cho HAGL.

Tình yêu bóng đá của anh Thuận có thể ví von là dù bị khiếm thị nhưng tâm sáng, yêu mến bóng đá tử tế, yêu cái đẹp nhân văn về sự cống hiến của đội bóng phố Núi, cũng như những giá trị to lớn mà bầu Đức dày công đóng góp cho bóng đá nước nhà trong hơn 1 thập kỷ qua.

Bóng đá không có khán giả sẽ chết. Thế nên, bóng đá thật sự đẹp, đáng trân trọng khi có những câu chuyện như anh Nguyễn Văn Thuận (phó Chủ tịch hội người mù của huyện Thanh Miên, tỉnh Hải Dương) dành tình yêu cho CLB HAGL. Vẻ đẹp của đội bóng phố Núi xây dựng trong nhiều năm lớn đến mức có thể làm thổn thức trái tim một người khiếm thị như anh Thuận, qua đó “chiết xuất” tình yêu bóng đá thành những ca từ dạt dào tình cảm…

“Tôi đến Pleiku bằng tình yêu bóng đá, cơn gió cao nguyên hòa nhịp với con tim, khao khát tương lai gửi hết vào đôi chân, Hoàng Anh Gia Lai cho tôi trọn ước mơ…”.

Dù bị khiếm thị nhưng anh Thuận có một tâm hồn đẹp là yêu sự tử tế của CLB HAGL.

Đó chắc chắn là kết quả được sinh ra từ “hạt mầm” bóng đá vị nghệ thuật và vị nhân sinh của CLB HAGL trong nhiều năm qua, tức bóng đá đẹp và tử tế theo đúng giá trị chân - thiện - mỹ, nhằm phục vụ cho tình yêu của người hâm mộ cả nước.

Bóng đá thực sự rất đẹp khi nhìn từ lăng kính tình yêu thật đẹp của anh Thuận, hay hàng triệu CĐV trên cả nước hướng về CLB HAGL của bầu Đức.

Văn Nhân

Tìm kiếm:✨

  • THANH MIÊN, Nguyễn Văn Thuận, Khiếm thị, CLB HAGL, SAOSTAR, Đoàn Nguyên Đức, Hòa nhịp, Tử tế, Phố núi, Cơn gió, Pleiku, Người mù, Dạt dào, Cao nguyên, Con tim, Hoàng Anh Gia Lai, Thuận, Sáng tác, Hải Dương, Người khiếm thị