Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo Tiền Phong: Đại sứ Anh: Sớm đưa 39 nạn nhân Việt Nam về nhà

'Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất. Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/the-gioi/dai-su-anh-som-dua-39-nan-nhan-viet-nam-ve-nha-1484200.tpo

39 thi thể, gồm 8 phụ nữ được phát hiện sáng 23/10 trong chiếc xe tải này. Ảnh: Getty.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward, ngày 7/11 đưa ra thông điệp về vụ việc 39 người Việt Nam được phát hiện tử vong trong một xe tải đông lạnh ở hạt Essex của Anh hôm 23/10.

"Cảnh sát Essex và cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng tại Việt Nam. Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta”, Đại sứ Gareth Ward nói.

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết 39 nạn nhân của thảm kịch Essex là người Việt Nam. Trái tim của chúng tôi hướng về cộng đồng người Việt cả ở trong và ngoài nước, những người đang đau buồn khi mất đi những người thân yêu của họ”.

Tối nay, Bộ Công an Việt Nam xác nhận 39 nạn nhân có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

“Bộ Công an rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”, thông cáo viết.

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp cảnh sát Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

“Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7/11 viết trong thư chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong trên xe container ở Anh.

Gia Bảo

Tìm kiếm:✨

  • Hạt Essex, Bộ Công an Việt Nam, Vương quốc anh, Chia buồn, Gareth Ward, Hộ khẩu, Bảo hộ, Người Việt, Công dân, Đau thương, Thường trú, Essex, Nạn nhân, Hải Dương, Quảng Bình, Cảnh sát Essex, Bộ công an, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Gửi lời