Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: 726 vũ công dự Giải khiêu vũ thể thao toàn quốc tại Hải Dương

Ngày 9/11, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức Khai mạc Giải cúp các Câu lạc bộ và cúp các vận động viên xuất sắc khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-thao/726-vu-cong-du-giai-khieu-vu-the-thao-toan-quoc-tai-hai-duong-20191109161058243.htm

Giải đấu lần này có sự tham gia của 700 vận động viên của 47 câu lạc bộ, đơn vị khiêu vũ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải.

Các vận động viên đăng ký thi đấu đơn, đôi hoặc đồng diễn; trong đó có 163 nội dung với 226 sự kiện ở hệ thành tích cao và 152 nội dung với 152 sự kiện tại hệ phong trào, theo các hạng lứa tuổi thiếu nhi, thiếu niên, dưới 21 tuổi, người lớn, trung niên và cao niên.

Tại lễ khai mạc, để ghi nhận những đóng góp cho phong trào khiêu vũ thể thao Việt Nam, Liên đoàn thể dục Việt Nam đã trao cúp vì sự nghiệp phát triển phong trào khiêu vũ thể thao cho 3 đơn vị tiêu biểu có số lượng vận động viên tham dự giải đông nhất: Câu lạc bộ ProG Academy với 320 vận động viên tham dự, Câu lạc bộ FDC Nhà thiếu nhi Hải Dương với 254 vận động viên, Câu lạc bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy (Hà Nội) với 152 vận động viên.

Đây là một trong các giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hằng năm do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trên toàn quốc. Qua đó, đánh giá trình độ, nâng cao thành tích thi đấu của các vận động viên khiêu vũ thể thao trong cả nước.

Giải diễn ra từ ngày 7/11 đến hết ngày 10/11/2019.

Tin, ảnh: Hiền Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Khiêu vũ thể thao, Thể thao và Du lịch, Tổng cục thể dục thể thao, Vũ công, Bộ Văn Hóa, Thúc đẩy phong trào, Đồng diễn, Sở văn hóa, Cao niên, Hải Dương, Khiêu vũ, Vận động viên, Trung niên, Cúp, Cấp quốc gia, Lễ khai mạc, Thiếu niên, Thiếu nhi, Phong trào, Lưu niệm